Giáo họ Thành Lập – Xứ Bái Xuyên bế mạc Tuần Đại Phúc

WTGPHN – Hòa cùng không khí hân hoan trọng đại kỷ niệm 100 năm xây dựng Nhà thờ họ Thành Lập- xứ Bái Xuyên (1912- 2012), cha xứ Phanxicô Xaviê Vũ Đức Văn, cha phó Giuse Trần Văn Giáp và anh chị em giáo dân vui mừng đón tiếp các cha thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đến làm tuần Đại Phúc cho giáo họ. Đây là một hồng ân lớn lao Thiên Chúa ban cho giáo họ.

Giáo họ Thành Lập là một Nhà thờ cổ kính trong xứ Bái Xuyên, thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội, hiện nay tọa lạc trên mảnh đất thuộc thôn Thành Lập, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Được biết, trước đó ngày 30/09/2012, quý cha thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã đến giáo họ khai mạc những ngày Tiền Phúc. Sau thánh lễ khai mạc Tiền Phúc, các cha thừa sai đã làm phép linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và trao cho các nhóm trưởng đại diện cho 13 nhóm trong giáo họ Thành Lập rước kiệu linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp về nhóm của mình và những ngày sau đó anh chị em luân phiên rước Đức Mẹ đến thăm các gia đình vào các buổi tối, đọc kinh và làm việc kính Đức Mẹ chung với nhau.

Trong tuần Đại Phúc, từ ngày 07 đến ngày 13 thánh 10 năm 2012, đoàn thừa sai DCCT Hà Nội gồm: cha Bề trên Đại Phúc Giuse Dương Công Định, cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, cha Giuse Lương Văn Long, cha Phêrô Phạm Xuân Lộc, cha Vinhsơn Liêm Nguyễn Trường Chính, cha Đaminh Nguyễn Văn Huyến đã đến ở tại giáo họ Thành Lập trong suốt tuần Đại Phúc. Sau thánh lễ sáng mỗi ngày, các cha đi thăm viếng các gia đình, cầu nguyện, chúc lành, hòa giải những mối bất hòa, mời gọi những người tội lỗi, khô khan nguội lạnh lâu năm trở về với Chúa, và khuyên răn những người bê tha, cờ bạc, rượu chè cải tà quy chính tham dự tuần Đại Phúc.

Tuần Đại Phúc thật sự là những ngày hồng phúc, vì hồng ân Chúa như mưa như mưa tuôn đổ xuống trên đoàn chiên bé nhỏ, mọn hèn của Người. Không chỉ anh chị em trong giáo họ mà cả giáo dân các giáo xứ lân cận như: Bái Đô, Bái Xuyên, Hòa Khê cùng tuôn đến với Chúa, với Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp qua các thánh lễ, giờ Chầu Thánh Thể, giờ khấn Đức Mẹ, và nơi Bí tích giải tội. Nhiều người hân hoan vui mừng vì đã nhận được ơn ăn năn sám hối trở về cùng Chúa, làm hòa với nhau và những ơn lành khác Thiên Chúa ban trong tuần Đại Phúc.

Trước giờ thánh lễ tạ ơn, bế mạc tuần Đại Phúc, vào lúc 17h00 ngày 13/10/2012, đội hoa giáo họ Thành Lập đã dâng hoa mừng kính Đức Mẹ, sau đó cộng đoàn tham dự giờ khấn Đức Mẹ do cha Giuse Dương Công Định hướng dẫn. Nối tiếp là thánh lễ tạ ơn bế mạc tuần Đại Phúc. Đoàn đồng tế hôm nay ngoài 6 cha trong đoàn thừa sai DCCT còn có cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT Việt Nam, cha xứ Phanxicô Xaviê Vũ Đức Văn, cha quê hương Antôn Nguyễn Văn Độ. Chủ tế và giảng lễ tối nay là cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT Việt Nam. Thánh lễ diễn ra ngay tại khuôn viên Nhà thờ giáo họ, dưới tiết trời dịu mát và không khí trang nghiêm.

Thánh lễ kết thúc trong sự mừng rỡ hân hoan của mọi người. Ngay sau thánh lễ, một ông đại diện Hội đồng giáo xứ thay lời cho giáo dân giáo họ Thành Lập, nói lên lòng cảm ơn tri ân tới cha Giám tỉnh, quý cha DCCT Hà Nội, cha xứ, cha quê hương, quý nam nữ tu sĩ, quý Hội đồng mục vụ, các hội đoàn và anh chị em giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Tiếp sau đó, cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT Việt Nam cùng quý cha đồng tế đã đến làm phép cây thánh giá, để ghi dấu tuần Đại Phúc nơi giáo họ Thành Lập. Thánh Giá là biểu tượng đức tin, là chứng tích ghi dấu Thiên Chúa đã đến nơi đây, Ngài đã thi ân giáng phúc, để mỗi khi chiêm ngắm Thánh Giá, anh chị em giáo dân nhớ đến ấn tích Chúa ghi dấu trong lòng mình, nhớ đến những ơn mình đã nhận được qua tuần Đại Phúc.

thanhlap_1
thanhlap_2
thanhlap_3
thanhlap_4
thanhlap_6
thanhlap_8
thanhlap_9
thanhlap_10
thanhlap_11
thanhlap_12
thanhlap_13
thanhlap_14
thanhlap_15

VSL Chính

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top