Mừng Đại lễ Chúa Giê-su lên trời tại Vườn thánh thôn Đồng Tân

Cùng với Giáo hội mừng lễ Chúa Giê-su lên trời, Giáo xứ Tân Lang long trọng tổ chức ngày Đại lễ tại Vườn thánh thôn Đồng Tân. Thánh lễ do Cha xứ Phê-rô Nguyễn Văn Khích cử hành lúc 19h00, thứ Tư, ngày 17/5/2023.

Giáo xứ Tân Lang tọa lạc trên địa bàn xóm 9, thôn Tân Lang, xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Giáo xứ không có họ lẻ trực thuộc và chỉ có một ngôi nhà thờ duy nhất; tuy nhiên giáo dân lại sống trải dài trên hai thôn Tân Lang và Đồng Tân, chia cắt nhau bởi con sông Đáy. Giáo dân bên thôn Đồng Tân mỗi khi đến nhà thờ phải di chuyển qua một cây cầu phao, dình dập những nguy hiểm. Vào mùa lũ, nước dâng cao, giáo dân gặp khó khăn khi đến nhà thờ tham dự Thánh lễ cũng như các bí tích. Vì thế, đời sống đức tin của cộng đoàn nơi đây ngày càng đi xuống, dẫn đến bỏ lễ cũng như không đến nhà Chúa.

Nhận thấy sự thiếu thốn về đức tin cũng như nhu cầu được tham dự Thánh lễ và lãnh nhận các bí tích, Cha xứ Phê-rô đã dâng Thánh lễ tại Vườn thánh thôn Đồng Tân vào thứ Bảy hàng tuần, lúc 19h00. Ban đầu cũng chỉ có 20-30 người tham dự. Nhưng sau vì thấy dâng lễ ở ngay thôn nhà, không ngăn cách qua sông, qua đò nên số lượng giáo dân đi ngày một đông hơn. Đến ngày hôm nay, con số tham dự Thánh lễ ước tính khoảng 350-380 người.

Hân hoan trong ngày mừng Đại lễ Chúa Giê-su lên trời, Cha xứ Phê-rô mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy trở nên chứng nhân cho Chúa giữa thế giới hôm nay và cùng nhau hướng về cội nguồn vĩnh cửu đó là Quê Trời vinh phúc. Thứ đến, ngài cũng ước mong mỗi giáo hữu bên thôn Đồng Tân sẽ ngày một thăng tiến hơn trên hành trình Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến qua việc năng tham dự Thánh lễ và lãnh nhận các Bí tích.

Cùng với việc mừng Đại lễ hôm nay, cộng đoàn tín hữu nơi đây cũng ước nguyện có thể xây dựng được một ngôi nhà thờ ngay tại thôn nhà, để việc tham dự Thánh lễ, lãnh nhận các bí tích, đọc kinh cầu nguyện cũng như các sinh hoạt khác có thể được diễn ra thuận lợi hơn, góp phần củng cố và thăng tiến đời sống đức tin cho mọi người.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, xin Chúa Giê-su vinh thắng về trời giúp các Ki-tô hữu cũng như cộng đoàn đức tin tại thôn Đồng Tân luôn biết ước ao những sự trên trời và tìm kiếm Nước Chúa ngay giữa dòng đời hôm nay.

Giáo xứ Tân Lang

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top