Giáo họ Thượng Cát mừng lễ quan thầy Thánh Phêrô và Phaolô

Thứ Ba ngày 28/6/2022, họ Thượng Cát thuộc giáo xứ Giang Xá hân hoan mừng lễ quan thầy hai Thánh Phêrô và Phaolô. Tham dự thánh lễ Vọng mừng kính Thánh Quan thầy, có sự hiện diện của Cha giám quản Phêrô Tạ Văn Tuân, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ cùng toàn thể cộng đoàn trong và ngoài Giáo họ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Phêrô có lời chúc mừng tới toàn thể Giáo họ trong ngày mừng lễ quan thầy. Đồng thời dâng lời cầu nguyện cho từng người trong giáo họ, cách đặc biệt cho những người sống tại địa phương mà chưa biết Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phêrô đã nêu bật vai trò cột trụ của hai Thánh Tông đồ Cả Phêrô và Phaolô. Hai vị Thánh với hai tính cách khác biệt, hai con đường khác nhau, nhưng có cùng một đích điểm và được kết liên trong Đức Kitô. Cả hai vị đã đổ máu mình ra để làm chứng cho đức tin và tình yêu vào Đức Kitô. Từ đó, Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn noi gương các ngài, sống và làm chứng cho Chúa, trung thành gìn giữ đức tin và làm cho đức tin ấy triển nở bằng cách trao chính Chúa Giêsu cho tha nhân.

Thánh lễ được cử hành trong khung cảnh đơn sơ nơi ngôi nhà thờ bé nhỏ ấm cúng tình cha con, tình anh em hòa chung lời cảm tạ Thiên Chúa. Sau Thánh lễ, ông trùm đại diện cho Giáo họ đã có lời cám ơn Cha quản xứ Phêrô cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã về chung chia niềm vui với Giáo họ.

Được biết, giáo họ Thượng Cát là một giáo họ với 12 nhân danh. Ngôi thánh đường nhỏ bé nằm trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội; với tổng diện tích khiêm tốn chỉ hơn 100m2. Trải qua dòng lịch sử, ngôi nhà nguyện xưa đã được sửa sang thành một ngôi thánh đường khang trang. Nhờ sự hướng dẫn và quan tâm của các Đấng bậc trong đời sống Đức tin, số nhân danh được gìn giữ và mời gọi được đông đảo những người con xa quê làm ăn, sinh sống tại địa phương đến nhà thờ.

Ước mong giáo họ Thượng Cát sẽ không ngừng thăng tiến về mọi mặt nhất là trong đời sống Đức Tin. Nguyện cho đời sống đạo của Giáo họ tiếp tục như men, như muối, như ánh sáng lan tỏa nơi họ đang sống. Xin Thánh Phêrô và Phaolô quan thầy luôn đồng hành, che chở và là Đấng cầu bầu cùng Chúa cho giáo họ, cho mỗi gia đình và cho mỗi người nơi đây.

BTT Giáo xứ Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top