Giáo họ Thụy Xuyên – Đồng Sơn mừng lễ Chúa giáng sinh

“Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta.

Chúng tôi đã được nhìn thấy vinh quang của Người,

vinh quang mà Chúa Cha ban cho Người,

là Con Một đầy tràn ân sủng và sự thật” (Ga 1, 14 )

Vào lúc 11h00, ngày 25/12/2013, giáo họ Thụy Xuyên – giáo xứ Đồng Sơn đã hân hoan vui mừng khi được đón cha quản xứ Phêrô về chủ tế thánh lễ mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần.

Được biết, đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập giáo họ mới có một thánh lễ Giáng sinh được mừng vào đúng ngày nên bà con giáo dân nơi đây ai ai cũng vui mừng náo nức đến từ thật sớm để chuẩn bị tâm hồn đón mừng lễ Chúa Giáng sinh. Trong dịp này còn có một số bà con tôn giáo bạn cũng đến dự lễ.

Thánh lễ được diễn ra trong ngôi nhà thờ mới đang được xây dựng và đang trong tiến trình hoàn thiện, nên niềm vui đó càng được vui hơn, ấm áp hơn, sốt sắng hơn, thánh thiêng hơn khi mọi người đều cảm nhận được hồng ân Chúa đã thương ban xuống cho giáo họ một cách đặc biệt.

Mở đầu thánh lễ cha Phêrô mời gọi mọi người hãy biết mở rộng lòng mình ra để Chúa đến trong tâm hồn, trong cuộc đời và trong mỗi ngày sống. Trong bài chia sẻ cha cũng giúp mọi người hiểu hơn về mầu nhiệm Thiên Chúa Giáng sinh; cha quản xứ đã trích dẫn lời mở đầu trong thư của Ban Thường vụ HĐGMVN gửi cộng đoàn dân Chúa nhân dịp lễ Giáng sinh 2013: “Đối với người Kitô hữu, niềm vui của ngày đại lễ Giáng sinh không hệ tại những sinh hoạt rầm rộ bên ngoài, nhưng là niềm vui Phúc Âm: Đức Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa, đã xuống thế làm người để giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi, hận thù, sự trống rỗng, buồn chán và cô đơn”.

Kết thúc thánh lễ, mọi người cùng ra viếng hang đá Chúa Giáng sinh để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì đã ban chính Con Một của Ngài xuống trần gian để chuộc tội cho nhân loại.

Ước mong qua thánh lễ này, mọi người đều cảm nhận được hồng ân của Thiên Chúa đã thương ban. Để khi về đến nhà mọi người luôn biết yêu thương nhau, giúp đỡ nhau, cùng nhau chung tay góp sức xây dựng gia đình mình thành một mái ấm tình thương, ngôi trường giáo dục hòa bình và là khí cụ bình an của Chúa trong đời sống xã hội và giáo hội trong Năm Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình.

DSCF8829
DSCF8861
DSCF8861
DSCF8861
DSCF8861
DSCF8861

BTT Giáo xứ Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top