Giáo họ Tiên Lữ tạ ơn khánh thành nhà mục vụ

Với ơn Chúa cùng sự nỗ lực của mọi thành viên trong giáo họ Tiên Lữ, sau hơn 1 năm xây dựng, nhà mục vụ của Giáo họ nay đã được hoàn thiện. Thánh lễ tạ ơn khánh thành và làm phép nhà mục vụ đã được Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên long trọng cử hành vào sáng thứ Sáu ngày 03/6/2022.

Giáo họ Tiên Lữ trực thuộc giáo xứ Canh Hoạch, tọa lạc trên địa bàn thôn Tiên Lữ, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Ngày 27/12/2020 dưới sự hướng dẫn của cha xứ Gioan Nguyễn Huy Thịnh, Giáo họ đã khởi công xây dựng nhà mục vụ. Cũng trong thời gian này Giáo họ bắt tay sơn sửa nhà thờ, tôn tạo gian cung thánh. Sau hơn 1 năm nỗ lực dựng xây, các hạng mục công trình của Giáo họ nay đã được hoàn thiện. Đặc biệt ngôi nhà mục vụ 2 tầng khang trang với tổng diện tích 105m2, chiều dài 15m, chiều rộng 7m, giờ đây Giáo họ đã có cơ sở tốt hơn để tổ chức các sinh hoạt của cộng đoàn.

Chia sẻ niềm vui tạ ơn cùng Giáo họ trong ngày hồng ân, bên cạnh sự hiện diện của Đức TGM Giuse còn có quý Cha trong và ngoài giáo hạt Thanh Oai, quý Tu sĩ nam nữ, quý khách, quý ân nhân và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Nghi thức làm phép nhà mục vụ được cử hành trước Thánh lễ. Nghi thức do Đức TGM Giuse chủ sự với ước nguyện xin Chúa ban cho ngôi nhà này trở nên ngôi nhà của tình huynh đệ, để tất cả những ai đến nơi đây đều cảm nhận được ơn Chúa, cảm nhận sự ấm áp của tình Chúa và tình người. Cùng với việc hoàn thiện công trình xây dựng nhà mục vụ, Đức TGM Giuse cũng mời gọi cộng đoàn hãy củng cố xây đắp ngôi nhà thiêng liêng là đời sống đức tin của mỗi tín hữu.

Canh tân đời sống đức tin là khía cạnh mà Đức TGM Giuse tiếp tục nhấn mạnh trong bài giảng Lời Chúa. Ngài mời gọi: “Mỗi người hãy suy nghĩ cẩn thận hơn về đức tin: ‘Tôi là người tin Chúa, tôi đang làm những điều ấy có hợp đức tin không? Tôi dạy con cái mình có phù hợp với đức tin không? Lời nói của tôi có phù hợp đức tin công giáo không’? Đó là điều mà chúng tôi kỳ vọng khi tổ chức Công nghị Tổng Giáo Phận”. Bên cạnh đó, Đức TGM Giuse cũng mời gọi cộng đoàn hiện diện cầu nguyện xin Chúa ban cho mỗi người tín hữu thuộc giáo họ Tiên Lữ và giáo xứ Canh Hoạch trở nên chứng nhân của Đức Kitô Phục sinh, xin cho mỗi người biết canh tân đời sống đức tin để yêu mến Chúa và sinh nhiều hoa trái thiêng liêng.

Cùng với lời tạ ơn Thiên Chúa, sau phép lành cuối lễ, vị đại diện Giáo họ có lời tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha và toàn thể cộng đoàn.

Được biết, tổng số nhân danh trong toàn thôn Tiên Lữ là khoảng 1000 người. Giáo họ Tiên Lữ với 400 nhân danh (trong đó khoảng 200 người đang sinh sống và làm việc xa quê). Mặc dù lương giáo sống xen kẽ, nhưng đời sống của anh chị em nơi đây rất hài hòa và đoàn kết. Trong ngày vui hôm nay của Giáo họ, anh chị em không cùng tôn giáo cũng đến chia sẻ niềm vui và tham dự Thánh lễ.

Hằng tuần, Giáo họ Tiên Lữ có 2 Thánh lễ định kỳ vào chiều thứ Năm và thứ Bảy. Giáo họ tự hào là quê hương của thầy Phaolô Nguyễn Văn Bột – một chứng nhân đức tin đã được phúc tử đạo tại pháp trường Bảy Mẫu vào ngày 14 tháng 9 năm 1858 với mức án voi giầy. Năm 1993, Giáo họ được đón một phần hài cốt của thầy Phaolô Bột. Mặc dù chưa được Giáo hội tôn phong lên bậc hiển thánh, nhưng trong tiềm thức của bà con giáo hữu nơi đây thầy Phaolô Bột vẫn được tôn kính và là niềm tự hào của tấm gương trung thành và hy sinh vì đức tin.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top