Giáo họ Tuy Lai: Thánh lễ tạ ơn làm phép tượng đài Đức Mẹ

Sáng thứ Ba, ngày 17/01/2023, một ngày vui mừng đối với giáo họ Tuy Lai – Giáo xứ Đoan Nữ, khi Giáo họ được đón cha Giuse Nguyễn Văn Thoan, Quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình cùng quý Cha trong và ngoài Giáo xứ về dâng Thánh lễ tạ ơn, khánh thành tượng đài Đức Mẹ.

Sau một tháng khởi công và xây dựng, công trình tượng đài Đức Mẹ đã được hoàn thành nhờ sự chung sức, chung lòng của những người con trong Giáo họ và quý vị ân nhân. Đó là biểu chứng cho lòng yêu mến Mẹ Maria và là hoa trái của Đức tin.

Đúng 09h20, cha Quản hạt Giuse chủ sự nghi thức làm phép tượng Đức Mẹ với sự tham dự của toàn thể cộng đoàn trong lời nguyện “Xin Chúa đoái thương để những ai siêng năng tôn kính Đức Trinh Nữ Maria trước tượng này thì nhờ công nghiệp và sự che chở của Người được Chúa ban ơn thánh ở đời này và vinh hiển đời sau.”

Kết thúc nghi thức, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ với bài ca nhập lễ “Khúc tạ ơn” trong âm hưởng thánh thiêng.

Ngỏ lời với cộng đoàn trước Thánh lễ, Cha Quản hạt Giuse bày tỏ: Trong một năm vừa qua, chúng ta tạ ơn Chúa về nhiều phương diện nhưng phương diện rõ ràng nhất mà chúng ta nhìn thấy trong giờ phút này là công trình tượng đài Đức Mẹ. Đó là dấu chỉ của lòng yêu mến, sự cậy trông và gương mẫu trong đời sống đức tin.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Giuse Vũ Văn Thoan, phó xứ Nghĩa Ải đã cho mọi người hiểu tận căn về lòng biết ơn. Ngài đặc biệt nhấn mạnh: Đức tin công giáo dạy chúng ta cần tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Qua kinh Magnificat Đức Mẹ đã dâng những lời chúc tụng, ngợi khen, cảm tạ Thiên Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã thương ban cho Mẹ. Từ đó, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn mỗi khi gặp thử thách, cám dỗ, cô đơn, hồ nghi, tuyệt vọng, bệnh tật hãy biết chạy đến với Mẹ Maria và ẩn náu bên Mẹ, chắc chắn Mẹ sẽ giúp chúng ta vì Mẹ là Đấng cầu bầu mạnh thế nhất.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện của Giáo họ đã có lời cảm ơn đến Cha Quản hạt Giuse, quý Cha đồng tế, quý ân nhân xa gần cùng toàn thể bà con trong Giáo họ.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan trước một công trình mới được hoàn thành. Nguyện xin Mẹ Maria, Nữ Vương các gia đình luôn hiện diện và ban nhiều ơn lành cho giáo họ Tuy Lai.

                                                                           BTT Gx. Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top