Giáo họ Ứng Hòa tổ chức ngày dâng hoa kính Đức Mẹ tại sân bóng

Vào lúc 16h30, ngày 21/5/2023, Chúa nhật VII Phục sinh, Giáo họ Ứng Hòa thuộc Giáo xứ Lam Điền đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa tôn vinh Đức Maria. Cuộc rước do Cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường chủ sự. Cùng tham dự có cha bản hương Giuse Nguyễn Văn Thành và đông đảo động đoàn dân Chúa.

Giáo họ Ứng Hòa là một giáo họ thuộc Giáo xứ Lam Điền với chỉ gần 100 nhân danh. Giáo họ cách nhà thờ xứ khoảng 1,5km. Vì điều kiện và hoàn cảnh của khuôn viên nhà thờ giáo họ Ứng Hòa chật chội, không đáp ứng được nhu cầu của cộng đoàn trong toàn xứ về tham dự, nên Giáo họ đã mượn sân bóng của thôn Ứng Hòa làm địa điểm tổ chức ngày dâng hoa kính Mẹ.

Mặc cho tiết trời ngày hôm nay khá oi bức với nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến 40- 410C, nhưng không ngăn được lòng yêu mến Mẹ Maria nơi cộng đoàn dân Chúa nơi đây, khi cộng đoàn dân Chúa hớn hở, vui vẻ đổ về sân bóng đá của thôn Ứng Hòa để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu.

Mở đầu cuộc rước, Cha xứ Giu-se và cộng đoàn sốt sắng cầu xin ơn Chúa Thánh Thần. Ngay sau đó, đoàn rước tiến bước vòng quanh thôn Ứng Hòa trong tâm tình cùng hiệp thông và bày tỏ lòng thành kính tôn vinh Đức Mẹ Ma-ri-a. Dừng chân tại sân bóng đá, sau khi đội trống của giáo xứ Lam Điền thể hiện một bài, kế đó là 5 đội hoa đồng tiến dâng lên Mẹ.

Kết thúc giờ dâng hoa, cộng đoàn tham dự Thánh lễ Chúa nhật VII Phục sinh do cha bản hương Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường và toàn thể cộng đoàn dân Chúa của Giáo xứ Lam Điền.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha bản hương Giu-se có lời cám ơn đến cha xứ Giuse, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, cùng tất cả mọi người đã cộng tác trong việc tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ của giáo họ. Tiếp đến, Cha cũng có lời cám ơn đến xã Lam Điền, cách riêng là thôn Ứng Hòa đã tạo điều kiện thuận lợi để cho cộng đoàn giáo họ Ứng Hòa mượn sân bóng đá làm chỗ quy tụ mọi người về tham dự.

Cuộc rước kiệu, dâng hoa và Thánh Lễ đã diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sáng. Ước mong với sự che chở, chuyển cầu của Đức Mẹ, mỗi con dân nơi giáo họ biết luôn cậy trông, tín thác vào Chúa. Từ đó, biết mau mắn diễn tả Đức tin của mình nơi cuộc sống còn nhiều chông gai này.

BTT Giáo xứ Lam Điền

Print
Email
Scroll to Top