Giáo họ Ước Lễ – xứ Từ Châu Chầu Mình Thánh Chúa

Chúa Nhật thứ XXXII Thường niên, giáo họ Ước Lễ thuộc xứ Từ Châu giáo hạt Thanh Oai, được vinh dự Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận.

xem thêm hình ảnh tại đây

Chương trình ngày chầu lượt của giáo họ Ước Lễ được khai mạc với Thánh Lễ vào lúc 6h00 do cha giám quản Giuse Trần Viết Tiềm chủ sự. Sau Thánh lễ, Mình Thánh Chúa được đặt long trọng trên bàn thờ để mọi người cùng thờ lạy suy chiêm. Về tham dự ngày chầu lượt của giáo họ còn có Giáo xứ Lưu Xá, ca đoàn giáo họ Đầm Mơ, La Phù, Canh Hoạch…

Cao điểm trong ngày Chầu Thánh Thể là Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h30 do Cha quản hạt Phaolô Nguyễn Văn Đoàn chủ sự. Đồng tế với ngài còn có cha Giuse Phan Văn Chỉnh – nguyên chính xứ La Phù, cha Phêrô Trần Thanh Dũng MC – phó xứ Lưu Xá, cha Giuse Nguyễn Văn Huy – phó xứ Sơn Lãng, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường – phó xứ Lưu Xá, cùng quý Sơ, quý ban hành giáo và đông đảo giáo hữu trong và ngoài giáo họ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha quản hạt Phaolô đã nói đến ý nghĩa của bài giảng về sự sống.

Sau Thánh lễ ban trưa, cha chủ tế tiếp tục đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn chầu Chúa. Đến 15h30 toàn thể cộng đoàn cùng rước kiệu Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ.

Thánh lễ Tạ Ơn được cử hành lúc 16h. Trong thánh lễ tạ ơn chiều nay có các bạn giới trẻ của giáo xứ Lưu Xá phục vụ.

Ngày chầu lượt của giáo họ đã diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sáng của mọi thành phần dân Chúa. Tạ ơn Chúa đã thương ban cho giáo họ ngày chầu Mình Thánh Chúa được mọi sự tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục gìn giữ và nâng đỡ đời sống đức tin của chúng con luôn được thăng tiến trong ơn nghĩa Ngài.

Người con giáo họ Ước Lễ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top