Giáo họ Vạn Xá rước kiệu dâng hoa kính Mẹ

Cứ đến tháng 5, cùng với toàn thể Giáo Hội, chúng ta bước vào Tháng Hoa. Tháng Hoa đối với Giáo Hội Công Giáo mang một ý nghĩa đặc biệt vì nó được dành riêng để tôn vinh Mẹ MARIA.

“Mùa hoa về rồi muôn hoa xinh con hái dâng Mẹ

Mùa hoa về rồi muôn hương thơm bay trước nhan Mẹ”

Chúa Nhật IV Mùa Phục Sinh cũng là ngày Chúa Nhật đầu tháng năm, trong tâm tình ấy hòa chung với giáo hội, nghi thức rước kiệu suy tôn Đức Mẹ và khai mạc tháng hoa của liên giáo xứ Mạc Thượng – Đồng Phú – Quan Hạ được diễn ra vào hồi 16h30 tại nhà thờ giáo họ Vạn Xá, thuộc giáo xứ Mạc Thượng

Cha giám quản Fx. Trần Truyền Giáo đã khai mạc cuộc rước trọng thể. Hội kèn giáo họ Phúc Châu, đội trống cùng các hội đoàn và cộng đoàn giáo dân trong miền.

Sau nghi thức rước kiệu, để tiếp nối tâm tình yêu mến và sùng kính Mẹ Maria, mười đội hoa của miền Mạc Thượng – Đồng Phú – Quan Hạ đồng tiến dâng lên Mẹ Maria những điệu múa nhịp nhàng cùng những đóa hoa tươi rực rỡ sắc màu, như lời bài hát “Dâng Hoa Năm Sắc” đã diễn tả: “Mùa hoa về rồi muôn sắc hoa đua nở thắm tươi. Những đóa hoa thơm hương chan hòa, say tiếng ca ân tình thiết tha hái về dâng Mẹ trọn tình con mến yêu”. Giống như lời bài hát đoàn con của Mẹ không chỉ dâng những lời ca tiếng hát mà còn dâng lên những bông hoa đỏ chỉ sự hy sinh, hoa Vàng chỉ lòng mến thương, hoa Trắng chỉ lòng trinh khiết, hoa Tím chỉ sự thủy chung, và hoa Xanh chỉ niềm hy vọng. Với ước mong đó sẽ là những của lễ đẹp lòng Chúa, nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria.

Sau khi đồng tiến dâng  hoa kính dâng lên Mẹ, toàn thể cộng đoàn hiệp ý cùng Cha Fx. Trần Truyền Giáo dâng Thánh lễ Chúa nhật VI Phục sinh để cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ Cha giám quản cám ơn tất cả mọi người đã cộng tác trong việc tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ này, đặc biệt là ban âm thanh ánh sáng, các đội hoa, đội kèn, đội trống, các ban ngành đoàn thể và cộng đoàn  giáo dân trong miền về tham dự và hiệp thông trong ngày đặc biệt này.

Tháng hoa dâng Mẹ sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh sâu xa nơi tâm hồn mỗi người trong miền luôn ý thức sự hiện diện của Mẹ kề bên để Mẹ cùng đồng hành che chở mỗi người chúng con qua mọi biến cố thăng trầm của cuộc sống, ý thức rằng Mẹ luôn cần nơi chúng con qua những lời kinh, câu hát và đóa hoa với tâm tình đơn sơ, những đóa hoa của đức khiêm nhường, đức bác ái, hoa hy sinh, hoa tận tụy phục vụ, hoa sẵn sàng dấn thân, hoa của lòng yêu mến, tin yêu, vị tha, hoa phó thác, hoa khao khát sống thánh thiện như Mẹ. Những đóa hoa đó mãi là những đóa hoa bất tử mang lại sự sống đời đời, luôn tỏa hương thơm ngát nơi tòa Mẹ cao sang.

Lạy Mẹ Maria, những đóa hoa lòng đơn sơ, chân thành nhưng thắm đượm tình yêu mến chúng con xin dâng lên Mẹ, xin Mẹ thương nhận lấy và chúc lành cho tất cả con dân trong miền chúng con đây. Amen !

13957 van xa 6
13957 van xa 6
13957 van xa 7
13957 van xa 7
13957 van xa 7
13957 van xa 7

Micae Anh Đức

Print
Email
Scroll to Top