Giáo họ Vĩnh Thịnh: Thánh lễ rước lễ lần đầu của 29 em thiếu nhi

Thứ Sáu, ngày 25/8/2023, tại Giáo họ Vĩnh Thịnh thuộc Giáo xứ Đồng Trì, Cha xứ Giu-se Nguyễn Cường Khang đã ban bí tích Thánh Thể lần đầu cho 29 em thiếu nhi trong niềm hân hoan vui mừng của cả Giáo họ.

Để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này, các em thiếu nhi đã trải qua gần 2 năm học Giáo lý, đến nay các em đã đủ điều kiện đến dự bàn Tiệc Thánh. Tối trước ngày được lãnh nhận bí tích Thánh Thể (ngày 24/8), Cha xứ Giu-se đã giúp các em tĩnh tâm và lãnh nhận bí tích Hòa Giải lần đầu.

Trong tâm tình sốt mến khi lần đầu tiên được rước Chúa vào cung lòng, các em không giấu nổi niềm vui và sự háo hức trên gương mặt. Ai nấy đều hớn hở khi được khoác trên mình chiếc áo trắng Thiếu nhi Thánh Thể, toát nên vẻ hồn nhiên và ngây thơ.

Đúng 19h30, Cha xứ Giu-se đã chủ sự Thánh lễ và ban Bí tích cho các em. Trong bài giảng lễ, Cha xứ không quên nhắc nhớ các em về trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi Ki-tô hữu khi đã rước Chúa vào lòng mình là phải biết sống đạo và giữ đạo cho tốt.

Cuối buổi lễ, một em thiếu nhi đại diện có lời cảm ơn tới Cha xứ Giu-se, cùng toàn thể các Hội đoàn đã quan tâm dìu dắt các em trên suốt hành trình gần 2 năm học hỏi giáo lý tại Giáo họ.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ hồng ân trên các em là những mầm non của Giáo hội ngày một trưởng thành và lớn khôn trong tình yêu của Thiên Chúa cũng như tha nhân.

BTT Gx. Đồng Trì

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang