Giáo họ Vụ Bản kỷ niệm bách chu niên ngôi Thánh đường

Thứ Hai ngày 28/11/2022, giáo họ Vụ Bản trực thuộc giáo xứ Trình Xuyên hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm xây dựng nhà thờ Giáo họ.

Sau 1 năm chung tay góp sức đại trùng tu ngôi thánh đường, ngày hôm nay ngôi nhà thờ tròn 100 năm tuổi của Giáo họ đã được hoàn thiện trong niềm vui tạ ơn của mọi thành phần dân Chúa.

Vào lúc 9h30 tại sân nhà thờ, cùng với cha xứ Giuse Bùi Văn Cường, quý Tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân đã quy tụ đông đủ để chào đón cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng về dâng Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm xây dựng nhà thờ.

Sau những giờ phút gặp gỡ chung chia niềm vui cùng với bà con giáo dân trong ngày trọng đại, Thánh lễ tạ ơn được cử hành trọng thể vào lúc 10h00. Hiện diện trong Thánh lễ có cha quản hạt Nam Định Giuse Nguyễn Văn Hy, cha xứ Giuse Bùi Văn Cường và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Với tâm tình của ngày lễ tạ ơn, Cha Tổng Đại diện Antôn đã chia sẻ: Giáo họ Vụ Bản mừng kỉ niệm 100 năm xây dựng nhà thờ cho thấy dấu tích của một hành trình đón nhận và sống Tin mừng. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn hãy gìn giữ và làm triển nở những gì mà chúng ta đã được lãnh nhận, để mỗi người chúng ta trở nên nhân chứng cho Chúa giữa đời.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện đã bày tỏ tâm tình tri ân đến quý Cha, quý khách đã đến chung chia niềm vui và cầu nguyện cho Giáo họ.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phêrô, quan thầy giáo họ Vụ Bản, xin cho mỗi người con trong Giáo họ, biết tiếp nối tinh thần của cha ông gìn giữ và dựng xây gia sản đức tin ngày càng thăng tiến và vững mạnh hơn.

Sơ lược về giáo họ Vụ Bản

BTT Giáo hạt Nam Định

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top