Giáo họ Xâm Dương lần đầu tiên Chầu Thánh Thể Chúa

Trong niềm vui tạ ơn, Chúa nhật, ngày 10/3/2024, Giáo họ Xâm Dương thuộc Giáo xứ Sở Hạ tổ chức Chầu Mình Thánh Chúa. Ngày Chầu năm nay mang một dấu ấn hết sức đặc biệt, vì đây là lần đầu tiên Giáo họ được vinh dự tổ chức ngày Chầu lượt.

Sau Thánh lễ khai mạc lúc 6h00, Cha xứ Giu-se Nguyễn Hữu Lam đã đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn cùng đến chiêm ngắm và thờ lạy. Những giây phút sốt mến bên Thánh Thể Chúa làm gia tăng thêm lòng tin, cậy, mến và tình liên đới hiệp thông giữa các tín hữu.

Đỉnh cao của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ tế.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Giu-se Nguyễn Minh Chí, đặc trách Giáo họ Đồi Cả gợi mở cho cộng đoàn nhận ra tình yêu bao la của Thiên Chúa dành cho mỗi người. Dù cho loài người đã bao lần bội nghĩa, bất trung nhưng Thiên Chúa vẫn luôn sẵn sàng dang rộng cánh tay chờ đón chúng ta trở về và ban cho chúng ta cuộc sống đời đời. Từ đó, Cha Giu-se mời gọi mọi người nhìn nhận bản thân để có những hành động đúng đắn, sống thánh thiện xứng đáng là con cái Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giu-se thay lời cho Giáo họ cảm ơn quý cha và quý khách xa gần đã đến hiệp thông chia niềm vui và cầu nguyện cho Giáo họ trong ngày Chầu.

Sau Thánh lễ đồng tế, cộng đoàn tiếp tục luân phiên nhau chầu Thánh Thể Chúa đến 16h00.

Trước Thánh lễ bế mạc ngày Chầu, Cha xứ Giu-se cùng cộng đoàn long trọng cung nghinh Thánh Thể Chúa qua các trạm được đặt xung quanh khuôn viên Giáo họ. Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 17h00 do Ca đoàn Giáo xứ Bằng Sở phục vụ.

Nhờ ơn Chúa, ngày Chầu đầu tiên của Giáo họ diễn ra thật tốt đẹp, sốt mến. Xin nguồn mạch mọi ơn lành từ Thánh Thể Chúa tuôn đổ tràn đầy trên mỗi con dân Giáo họ Xâm Dương.

BTT Gx. Sở Hạ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top