Giáo họ Xóm Cát lần đầu tiên rước Mẹ xung quanh làng

Chúa Nhật VI Phục Sinh, ngày 14/5/2023, lần đầu tiên Giáo họ Xóm Cát thuộc Giáo xứ Lam Điền long trọng tổ chức rước kiệu kính Đức Mẹ xung quanh làng.

Vào lúc 16h30, Cha bản hương Giu-se Nguyễn Văn Thành đã khai mạc cuộc rước, cùng sự hiện diện của Cha xứ Giu-se Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền và đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Sau cuộc cung nghinh Đức Mẹ, các đội hoa đại diện cộng đoàn dâng hoa kính Đức Mẹ.

Đúng 18h15, Cha xứ Giu-se Nguyễn Khắc Trường đã chủ sự Thánh lễ Chúa Nhật VI Phục Sinh. Cùng hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của Cha bản hương Giu-se và đông đảo con dân trong Giáo xứ, Giáo họ.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, Cha bản hương Giu-se chia sẻ cùng cộng đoàn về thách đố của người Ki-tô hữu khi sống giới răn “Mến Chúa yêu người” giữa một xã hội bị tục hóa như ngày hôm nay. Cuối cùng, Cha bản hương Giu-se mời gọi cộng đoàn noi gương Mẹ Ma-ri-a đặt trọn niềm tin tưởng vào Chúa trong mọi biến cố cuộc đời.

Được biết, đây là lần đầu tiên Giáo họ Xóm Cát rước kiệu trọng thể kính Mẹ xung quanh làng. Kể từ khi Giáo họ Xóm Cát được công bố thành lập Giáo họ vào ngày 21/1/2021, chưa có một cuộc rước kiệu nào được thực hiện tại Giáo họ chỉ có 86 nhân danh.

Giáo họ Xóm Cát

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top