Giáo họ Xuân Mai lần đầu tiên mừng lễ Thánh Phêrô Lê Tùy quan thầy

Vào lúc 10h00 ngày 12/10/2022, giáao họ Xuân Mai thuộc xứ Gò Cáo lần đầu tiên tổ chức ngày lễ mừng kính Thánh Phêrô Lê Tùy quan thầy.

Giáo họ Xuân Mai là một trong hai họ lẻ thuộc giáo xứ Gò Cáo. Giáo họ nằm trên địa bàn thôn Tiên Trượng, xã Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Tp. Hà Nội, cách nhà xứ khoảng 3,5 km và nằm trong khu vực bán sơn địa. Tuy là một họ giáo đã được đón nhận Tin Mừng từ lâu, nhưng lại chưa nhận vị thánh nào làm quan thầy. Hơn thế nữa, cho đến nay, Giáo họ vẫn chưa có nhà thờ để bà con đến tham dự Thánh lễ và phải nhờ địa điểm của một tư gia cử hành Thánh lễ vào các Chúa nhật hàng tuần.

Trong ngày lần đầu tiên mừng lễ quan thầy, Giáo họ vui mừng được chào đón quý Cha khách, quý Cha bản hương và cộng đoàn dân Chúa cùng về chia sẻ niềm vui với Giáo họ trong ngày hồng ân.

Trước Thánh lễ, vào lúc 9h15 đội hoa của họ Xuân Mai đã đại diện cộng đoàn dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi. Tâm tình yêu mến Mẹ được gửi gắm trong từng lời ca tiếng hát và những bông hoa tươi thắm sắc màu.

Thánh lễ mừng kính Thánh Phêrô Lê Tùy quan thầy được cử hành lúc 10h00 do cha bản hương Giuse Nguyễn Văn Hiệp chủ tế.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Luca Nguyễn Văn Trì thay lời cho cộng đoàn Giáo họ cám ơn quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo họ trong dịp đặc biệt này. Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền đã chia sẻ cùng cộng đoàn sơ lược về tiểu sử của Cha Thánh Phêrô Lê Tùy. Từ đó, ngài mời gọi bà con giáo họ Xuân Mai hãy luôn can đảm làm chứng cho niềm tin vào Thiên Chúa, dù phải chịu nhiều khó khăn đau khổ, để nhờ đó hạt giống đức tin sẽ được trổ sinh.

Sau Thánh lễ, vị đại diện Giáo họ có lời cám ơn quý Cha và toàn thể cộng đoàn.

Sự kiện lần đầu tiên mừng lễ quan thầy hôm nay là một điểm khởi sắc mới cho đời sống đức tin của cộng đoàn giáo họ Xuân Mai nhỏ bé.Ước mong nhờ sự chuyển cầu của Thánh Phêrô Lê Tùy quan thầy, Giáo họ sẽ sớm có được ngôi nhà thờ để cử hành các sinh hoạt đức tin như lòng mong ước.

Được biết, bức tượng thánh Phêrô Lê Tùy trong Thánh lễ hôm nay đã được Đức Tổng Giám Mục Giuse làm phép tại Trung tâm Hành hương Bằng Sở trong chính ngày lễ kính thánh nhân trước đó.

Giáo xứ Gò Cáo

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top