Giáo hội Indonesia kỷ niệm 100 năm cuộc họp đầu tiên của các đức Giám mục: Hy vọng chờ đợi chuyến thăm của Đức Thánh Cha

Trong 100 năm, sứ mạng của Giáo hội ở Indonesia là mang lại niềm hy vọng và nhiệm vụ của các Đức Giám mục là dẫn dắt một “cộng đồng hy vọng” cùng nhau hành động vì lợi ích của Giáo hội và quốc gia.

Đây là những gì mà các Đức Giám mục Indonesia chia sẻ nhân kỷ niệm 100 năm cuộc họp đầu tiên của các vị Đại diện và Tổng trưởng Tông tòa của Indonesia vào năm 1924 tại Nhà thờ Chính Tòa Jakarta.

Trong một đại hội bất thường, Hội đồng Giám mục (HĐGM) đã tổ chức một cuộc họp ngày 15/5. Đây là một phần của chương trình với nhiều sáng kiến khác nhau. Trong đó, 37 Đức Giám mục, hai Đức Hồng Y và Sứ thần Tòa Thánh tại Indonesia đã cùng nhau tham dự Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục Jakarta, Đức Hồng Y Ignatius Suharyo chủ sự, cùng nghi thức khánh thành trụ sở mới của HĐGM Indonesia ở trung tâm thủ đô.

Chủ tịch HĐGM và Giám mục Giáo phận Bandung ở Tây Java, Antonius Bunjamin (OSC), đã nhắc lại lễ kỷ niệm 100 năm. Ngài cũng chia sẻ rằng “vào thời điểm có sự bất ổn trong xã hội, Giáo hội Công giáo sẽ là “cộng đồng hy vọng tốt lành” ở Indonesia.

Sứ thần Tòa Thánh, Đức ông Piero Pioppo đánh giá cao sự thực tế rằng HĐGM Indonesia đã làm việc với các tổ chức khác trên tinh thần “cùng chung một con đường” để phát triển hơn nữa Giáo hội và đất nước, đặc biệt là tinh thần hiệp hành. Sứ thần cho biết trong hàng trăm năm qua, HĐGM luôn đi theo kim chỉ nam “phát triển của Giáo hội và quốc gia”.

Sứ thần Toà Thánh tại Indonesia tin rằng chuyến thăm của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô tới Indonesia vào tháng 9 tới chắc chắn sẽ củng cố tinh thần và đức tin của các tín hữu. Ngài hy vọng rằng “một tinh thần truyền giáo mạnh mẽ sẽ được khơi dậy để truyền bá Tin Mừng của Chúa Giê-su”.

Theo Fides
Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top