Giáo hội Singapore chuẩn bị chào đón Đức Thánh Cha Phan-xi-cô với đức tin và hy vọng

Đức Hồng Y (ĐHY) William Goh, Tổng Giám mục của Tổng Giáo phận (TGP) Singapore, đã đưa ra một thông điệp gửi cộng đoàn tín hữu Công giáo, trong tinh thần chuẩn bị đón Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô vào tháng 9 sắp tới.

Theo chương trình đã được công bố, ĐTC sẽ có chuyến tông du đến một số quốc gia Đông Nam Á từ ngày 11/9 – 13/9, bao gồm cả Singapore. ĐHY William Goh nhấn mạnh rằng: “Đây sẽ là khoảnh khắc ‘được sống với hy vọng tái khẳng định và hồi sinh đức tin của người Công giáo Singapore’”. Ngài mời gọi các tín hữu không ngừng cùng nhau cầu nguyện cho chuyến viếng thăm của ĐTC.

ĐHY Goh viết: “Cộng đoàn chúng ra hãy cầu nguyện cho sức khỏe và sự bình an của ĐTC. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta một chuyến viếng thăm thực sự có ý nghĩa và đầy ân sủng”. Ngài cũng hy vọng sự hiện diện của vị cha chung Giáo hội sẽ mang lại “một sự đổi mới và củng cố đức tin, một sự hoán cải trái tim và tinh thần truyền giáo trong các cộng đồng Công giáo ở Singapore”.

ĐHY Goh cũng nhấn mạnh đã 38 năm kể từ ngày Đức Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II viếng thăm Singapore vào ngày 20/11/1986. Ngài hy vọng chuyến viếng thăm lần này của ĐTC Phan-xi-cô sẽ mang đến những điều mới mẻ, tiếp sức mạnh cho tất cả người Công giáo ở Singapore, đoàn kết tất cả trong đức tin, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn này.

Để giúp các tín hữu có cơ hội chuẩn bị tinh thần cho cuộc gặp gỡ với Chúa Giê-su thông qua chuyến viếng thăm của ĐTC Phan-xi-cô, TGP Singapore mới đây đã cho ra mắt trang web www.popefrancis2024.sg, dành riêng cho chuyến viếng thăm của ĐTC.

Nền tảng này cung cấp những lời cầu nguyện, thông tin hiện tại về chương trình chuyến thăm và thông tin cơ bản. Điểm nổi bật trong chuyến viếng thăm của ĐTC Phan-xi-cô là Thánh lễ dự kiến vào ngày 12/9/2024.

Trang web cũng thể hiện chủ đề mà TGP lựa chọn: “Hiệp nhất, Hy vọng và Thập giá” và logo bao gồm màu vàng (màu cờ Vatican) và màu đỏ (màu cờ của Singapore).

Chuyến viếng thăm của ĐTC diễn ra 10 năm sau khi kế hoạch mục vụ do Giáo hội Công giáo Singapore soạn thảo năm 2014 được thông qua. Vào thời điểm đó, Đức TGM Goh nhấn mạnh với khoảng 750 đại diện các giáo xứ và các tổ chức rằng giáo hội địa phương đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức. Chẳng hạn như sự suy giảm trong các thực hành đức tin, sự thờ ơ đối với đời sống thiêng liêng, sức mạnh của công nghệ và tình trạng tục hoá trong xã hội.

Dân số Công giáo ở Singapore, hiện có khoảng 395.000 người, bao gồm những người thuộc nhiều nền văn hóa và sắc tộc khác nhau. Ở Singapore, các nghi thức phụng vụ được cử hành chủ yếu bằng tiếng Anh, nhưng phụng vụ cũng được cử hành bằng tiếng Quan Thoại, tiếng Tamil và các ngôn ngữ Đông Nam Á khác.

Theo Fides
Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top