Giáo khu Định Công xứ Thịnh Liệt (Kẻ Sét) mừng lễ quan thầy

Thứ Sáu, ngày 24/5/2024, tại nhà thờ Giáo xứ Thịnh Liệt (Kẻ Sét), Giáo khu Định Công hân hoan mừng lễ quan thầy – Đức Mẹ Phù hộ các giáo hữu.

Vào lúc 18h30, Cha xứ Giu-se Đào Hữu Thọ long trọng chủ sự cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ Giáo xứ. Qua lời kinh, tiếng hát và những bài kèn được tấu vang trong cuộc rước đã diễn tả niềm vui của cộng đoàn, cách riêng đối với anh chị em Giáo khu Định Công.

Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ do Cha xứ Giu-se cử hành với sự hiệp thông của quý Cha dòng Chúa Cứu Thế, quý sơ, quý Hội đồng Mục vụ, Ban Mục vụ các giáo khu, các Hội đoàn, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giu-se Nguyễn Văn Phượng, CSsR. – Chính xứ Cao Bình, Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã quảng diễn: Việc Đức Mẹ viếng thăm bà Ê-li-sa-bét không chỉ là cuộc gặp thông thường, mà qua đó bà Ê-li-sa-bét đã cảm nhận được đây chính là Thiên Chúa đến viếng thăm dân người. Bên cạnh đó, Đức Mẹ Ma-ri-a cũng là gương mẫu cho mọi tín hữu về việc suy ngẫm Lời Chúa và cầu nguyện.

Hiện nay, Giáo khu Đức Mẹ Phù hộ Định Công có 55 gia đình với hơn 220 nhân danh, phần lớn là anh chị em di dân đang sinh sống và làm việc.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Phù hộ xin Chúa ban cho cộng đoàn giáo xứ, cách riêng cho cộng đoàn Giáo khu Định Công luôn vững tin vào Chúa để xây dựng cộng đoàn giáo khu ngày càng hiệp nhất và phát triển.

BTT Gx. Thịnh Liệt

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top