Giáo khu La Dương mừng lễ quan thầy

Chiều ngày 24/6/2024, Giáo khu La Dương thuộc Giáo xứ Hà Đông long trọng mừng lễ thánh Gio-an Bao-ti-xi-ta, quan thầy.

Trước Thánh lễ, quý cha cùng cộng đoàn Giáo xứ và Giáo khu cung nghinh thánh quan thầy xung quanh nhà thờ. Đoàn rước bước đi trong tâm tình sốt mến với tiếng kèn vang, và những lời ca khen để cùng thánh nhân ngợi khen Thiên Chúa.

Thánh lễ đồng tế do Cha xứ Bru-nô Phạm Bá Quế chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Giu-se Phạm Công Nguyên – Chính xứ Tiêu Động Thượng. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Bru-nô mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho Cha xứ tiền nhiệm Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang, cách riêng cho anh chị em Giáo khu La Dương, cũng như quý ông, anh mang thánh hiệu là Gio-an Bao-ti-xi-ta.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se đã nói lên tâm tình của mình khi được lần đầu tiên dâng lễ tại ngôi Thánh đường Giáo xứ Hà Đông, cũng như bày tỏ niềm vui vì sự lớn mạnh của Giáo khu La Dương, khi mới chỉ thành lập được hai năm. Với biến cố thánh Gio-an Tẩy Giả được sinh ra, Cha Giu-se đã nói lên rằng mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh, và sứ mệnh của Gio-an cũng thật cao cả khi loan báo lòng thương xót của Thiên Chúa.

Ngỏ lời với quý cộng đoàn Giáo khu La Dương, Cha Giu-se đã nhắc lại khẩu hiệu của Giáo khu đã chọn là “Chứng nhân và hiệp nhất”. Muốn làm chứng cho Chúa thì phải hiệp nhất, và khi hiệp nhất thì mới có thể làm chứng nhân cho Chúa được. Cộng đoàn Giáo khu La Dương đa số là những người từ nhiều nơi khác nhau quy tụ về, mặc dù mỗi người có một quê, nhưng tất cả đều chung một quê hương đó chính là quê hương Nước Trời, chính quê đó ai cũng mong được về, và cũng chính nơi đó sẽ gắn kết mọi người với nhau trong sự hiệp nhất. Cha Giu-se mong rằng mỗi người trong Giáo khu hãy luôn sống chân thành, chân thật, hiệp nhất với nhau, để mỗi người trở thành chứng nhân cho Chúa nơi chính nơi này.

Lạy thánh Gio-an, xin đồng hành với mỗi người chúng con, và cách riêng với quý cộng đoàn Giáo khu La Dương, để mỗi người học được đức tính tốt đẹp của ngài là sẵn sàng, can đảm làm chứng nhân cho Chúa, cho sự thật giữa cuộc đời có muôn vàn sóng gió.

BTT Gx. Hà Đông

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang