Giáo khu Tân Tây Đô mừng quan thầy Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô đệ nhị

Hòa chung với Giáo hội hoàn vũ, ngày 22/10/2022, giáo khu Tân Tây Đô thuộc giáo xứ Giang Xá hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô đệ nhị. Thánh lễ được cử hành ở một nhà nguyện tại gia trong khu đô thị Tân Tây Đô do cha quản xứ Phêrô Tạ Văn Tuân chủ sự.

Cộng đoàn giáo khu Tân Tây Đô được hình thành từ các gia đình trí thức tới từ những vùng quê ở các tỉnh lân cận như Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh…. Họ mang theo đời sống đức tin sống động của mình lên thành phố định cư lập nghiệp. Chính vì vậy cộng đoàn giáo khu được thành lập từ năm 2017 với mục đích giúp anh chị em trong khu đô thị Tân Tây Đô và dọc quốc lộ 32 cũng như các khu biệt thự liền kề có điều kiện sinh hoạt, tham gia các hoạt động chung để giữ vững đức tin trong đời sống xã hội hiện nay.

Khi mới thành lập, giáo khu chỉ gồm 20 hộ gia đình với 80 nhân danh. Cho đến hiện tại thì giáo khu Tân Tây Đô đã có 150 nhân danh với 38 hộ gia đình. Nhờ hồng ân Chúa nên dù nằm giữa nơi đô thị phồn hoa nhưng đời sống đức tin của các gia đình nơi giáo khu không mất đi mà ngày càng triển nở và sống động. Hàng tháng cộng đoàn giáo khu nơi đây thường họp nhau lại cùng đọc kinh liên gia và cầu nguyện chung với nhau đồng thời tích cực tham gia các hoạt động chung của giáo xứ.

Tháng 12/2020 được sự đồng ý của cha quản xứ Phêrô Tạ Văn Tuân, cộng đoàn giáo khu Tân Tây Đô đã nhận Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II làm quan thầy. Mừng lễ quan thầy hôm nay, Cha Quản xứ cùng toàn thể cộng đoàn giáo dân trong xứ đã quy tụ về nơi nhà nguyện nhỏ bé để cầu nguyện và chung vui với cộng đoàn giáo khu. 

Thánh lễ được cử hành lúc 9h30 do cha Phêrô Tạ Văn Tuân chủ sự. Trong bài giảng, Cha Phêrô mong ước cộng đoàn giáo dân biết noi gương Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể vì khi đó chúng ta có sức mạnh của Ngài đồng thời nhận ra rằng “ Chúng ta được sinh ra trong cuộc đời này chính là một kiệt tác của Thiên Chúa để từ đó biết sống cho những gì là cao quý bởi vì chính Chúa đã tuyển chọn chúng ta”.

Ước mong sao cộng đoàn giáo khu Tân Tây đô khi nhận Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô Đệ nhị làm quan thầy thì biết noi gương ngài siêng năng lần hạt Mân Côi và cầu nguyện trong thinh lặng để trở nên tông đồ của Chúa, sống yêu thương phục vụ và mang tình yêu, lòng thương xót của Chúa Giêsu đến với mọi người trong xã hội hiện nay.

BTT Gx. Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top