Giáo lý viên giáo hạt Hà Nam : Tĩnh tâm Mùa Chay 2011

DSC_0938_1024x768
DSC_0938_1024x768

TGP Hà Nội – Hôm nay ngày 10 tháng 03 năm 2011, tại giáo xứ An Phú, đã diễn ra buổi tĩnh tâm cho các giáo lý viên giáo hạt Hà Nam. Buổi tĩnh tâm này do Ban Giáo Lý của TGP tổ chức, khởi đầu cho các buổi tĩnh tâm tại các giáo hạt để anh chị em giáo lý viên sống hồng ân Mùa Chay Thánh 2011.

Ngay từ sáng sớm các anh chị giáo lý viên từ hơn năm mươi giáo xứ của giáo hạt đã có mặt đông đủ. Niềm vui của ngày tĩnh tâm được tròn đầy khi có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn.

Vào hồi 9 giờ sáng, Ngài bắt đầu chủ sự nghi thức thống hối giúp các giáo lý viên xét mình và nhận lãnh Bí tích Hòa giải. Đặc biệt chính Ngài cùng với cha quản hạt và quý cha, đã ngồi tòa giải tội để giúp cho anh chị em giáo lý viên lãnh nhận ơn hòa giải với Chúa và với anh chị em.

Trong Thánh lễ, khi chia sẻ Tiệc Lời Chúa của ngày thứ 5 sau Lễ Tro, Đức Tổng Phêrô đã mời gọi các giáo lý viên hãy đi theo Đức Kitô trên con đường hy sinh, hiến thân và quên mình để phục vụ, để tiếp nối sứ mạng cứu độ của Ngài giữa lòng xã hội hôm nay.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ An Phú dưới sự hướng dẫn của cha phó thường trực Phêrô Nguyễn Đức Toản, đã chiêu đãi các giáo lý viên bữa cơm trưa thật thịnh soạn để nói lên tấm lòng hiếu khách của cộng đoàn giáo xứ và lòng yêu mến đặc biệt dành cho anh chị em giáo lý viên của giáo hạt.

Tiếp đến, sau giờ nghỉ trưa, cha Antôn Nguyễn Văn Thắng chia sẻ cho anh chị em giáo lý viên về Sứ điệp Mùa Chay của Đức Thánh Cha và Thư mục vụ Mùa Chay 2011 của Đức Tổng Giám mục, để các giảng viên giáo lý học hỏi đào sâu ý nghĩa của Mùa Chay.

Trong giờ chia sẻ thứ hai của buổi chiều, Sơ Maria Mừng đã giúp các giáo lý viên đi vào sa mạc thiêng với Chúa, để thấy được tình thương Chúa luôn dành cho mình nhằm đáp trả và sẵn sàng ra đi để đem niềm vui của tinh thương Chúa cho người khác.

Bước vào giờ chia sẻ thứ ba, Sơ Anna Tâm đã chia sẻ với các thầy cô giáo lý viên tóm tắt khởi đầu bằng 5 chữ THÁNH. Con đường thứ nhất đó là Thánh Kinh, thứ hai là Thánh Ý Chúa, thứ ba là Thánh Thể, thứ tư Thánh Giá, thứ năm Chúa Thánh Thần. Theo Sơ Anna đây chính là những suối nguồn ân thánh dẫn người giáo lý viên tới trưởng thành trong đời sống đức tin và hoàn thành ơn gọi của mình.

Kết thúc ngày tĩnh tâm, các thầy cô giáo lý viên đã hân hoan ra về vì được gặp Chúa trong Bí tích Thánh Thể và Bí tích Hòa Giải, được gặp gỡ Đức Tổng Giám mục Phêrô trong tình hiền phụ của người Cha chung giáo phận, đã ân cần quan tâm tới công việc giáo lý, được gặp gỡ các cha, các sơ và anh chị em trong hiệp thông sẻ chia niềm vui ân thánh.

Ước gì dư âm của buổi tĩnh tâm sẽ còn tiếp tục vang vọng trong lòng mỗi người giáo lý viên và bầu khí của buổi tĩnh tâm sẽ tiếp tục mang đến cho anh chị em giáo lý viên niềm vui trong ân thánh của Mùa Chay và chuẩn bị cho họ hướng tới ngày Đại hội Giáo lý viên Tổng Giáo Phận, sẽ diễn ra vào các ngày 24-25/03, Lễ Truyền Tin-Ngôi Lời Nhập Thể, tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở.

anh_1
anh_2
anh3

BBT – Ban Giáo Lý TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top