Giáo lý viên Giáo hạt Thanh Oai mừng quan thầy Thánh Anrê Phú Yên

Thứ Sáu, ngày 24/07/2020, hơn 180 Giáo lý viên (GLV), Huynh trưởng Giáo hạt Thanh Oai đã cùng nhau quy tụ về Giáo xứ Thạch Bích, để hân hoan mừng lễ bổn mạng Chân phước Anrê Phú Yên. Đến với ngày họp mặt mặt hôm nay các Giáo lý viên trong Giáo hạt ai nấy đều rạng rỡ mừng vui, vì được gặp gỡ giao hòa với Chúa và với anh chị em.

Hân hoan trong ngày mừng lễ, quý thầy cô GLV thật hạnh phúc vì có sự hiện diện của Cha Giuse Vũ Quang Học, Đặc trách Giáo lý Tổng Giáo phận, Cha quản hạt Brunô Nguyễn Văn San, chính xứ Thạch Bích, Cha Phêrô Nguyễn Văn Huy, Đặc trách Giáo lý hạt Thanh Oai, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ cùng toàn thể anh chị em Giáo lý viên và Huynh trưởng.

Vào lúc 7h45, Cha Antôn Nguyễn Văn Độ vui mừng chia sẻ cho quý thầy cô GLV về cuộc sống và con đường nên thánh của Chân phước Anrê Phú Yên – vị chứng nhân tiên khởi của Việt Nam. Với lòng yêu mến Cha Antôn mời gọi anh chị em GLV bắt chước nhân đức đơn sơ, khiêm nhường tận tụy của Thánh nhân trong việc truyền giáo. Ngài là một giáo lý viên nhiệt tình quảng đại, không ngần ngại gian nan, hiến trọn tuổi thanh xuân và mạng sống trong việc rao giảng Tin mừng với một ước nguyện “Đem tình yêu đáp trả tình yêu, hiến mạng sống báo đền mạng sống” quyết một lòng trung nghĩa với Chúa Giêsu đến trọn đời. Sau giờ chia sẻ, quý thầy cô GLV đã được quý Cha giới thiệu bộ sách giáo lý hiệp thông cũng như phương pháp giảng dạy bộ sách một cách hiệu quả nhất.

Đúng 11h00, Cha quản hạt Brunô đã long trọng chủ sự Thánh lễ, đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và quý thầy cô GLV, các bạn Huynh trưởng. Cha gửi lời chúc mừng tới anh chị em GLV nhân ngày lễ quan thầy hôm nay.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, qua dụ ngôn người gieo giống Cha Giuse Nguyễn Quốc Sỹ, chính xứ Cao Mật Bến đã mời gọi anh chị em GLV hãy là những người gieo giống kiên trì và bền bỉ, chấp nhận làm GLV là chấp nhận từ bỏ bản thân và cả những ý riêng của mình. Một Giáo Lý viên không bao giờ được dạy về kiến thức của mình, mà chỉ dạy những gì Chúa muốn chúng ta dạy qua Giáo huấn Hội Thánh. Một người Giáo lý viên thành công phải là một người giảng dạy trong một tâm thế yêu thương, nhẫn nại và quảng đại.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện quý thầy cô GLV có đôi lời tri ân quý Cha, quý Thầy và quý Sơ.

Ước mong, các Giáo lý viên và các bạn trẻ, ở bất cứ hoàn cảnh nào, dù nơi bị cấm cách hay trong xã hội tân tiến với nhiều quyến rũ, biết noi gương Chân phước Thầy giảng Anrê Phú Yên, hăng say loan truyền Tin Mừng Tình Yêu và Hòa Giải cùng trung kiên theo Chúa Giêsu, sẵn sàng hiến mạng sống đáp trả lại tình yêu của Ngài.

18226 quan thay 8

Cha Antôn Nguyễn Văn Độ chia sẻ cùng quý thầy cô GLV 

18226 quan thay 7

Cha Giuse Vũ Quang Học giới thiệu bộ sách giáo lý hiệp thông cũng như phương pháp giảng dạy cho thầy cô GLV

18226 quan thay 6
18226 quan thay 4
18226 quan thay 5
18226 quan thay 3

Cha quản hạt Brunô Nguyễn Văn San đã long trọng chủ sự Thánh lễ

18226 quan thay 2

Vị đại diện ngỏ lời tri ân quý Cha cùng cộng đoàn

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Lên đầu trang