Giáo lý viên Hạt Phú Xuyên tĩnh tâm mùa Vọng 2022

Thứ Bảy, ngày 17/12/2022, Ban Giáo lý Giáo hạt Phú Xuyên tổ chức tĩnh tâm mùa Vọng 2022 với chủ đề: “Ơn gọi và sứ mạng người Giáo lý viên” cho các lớp đào tạo Giáo lý viên tại giáo xứ Bái Xuyên.

Mặc dù tiết đông se lạnh, nhưng ngay từ 7g30, quý thầy cô GLV đã tụ họp về Trung tâm Mục vụ giáo xứ Bái Xuyên, tay bắt mặt mừng trên khuôn mặt rạng rỡ niềm vui.

Đúng 8g30, các GLV đã có mặt đầy đủ tại tầng 4 Trung tâm Mục vụ giáo xứ Bái Xuyên để tĩnh tâm, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Vũ Quang Học, đặc trách Giáo lý TGP Hà Nội. Tham dự buổi tĩnh tâm còn có sự hiện diện của cha Antôn Ngô Văn Thông, chính xứ Hà Hồi, trưởng ban Giáo lý Giáo hạt; cha Giuse Trần Văn Tuấn, chính xứ La Phù; và sơ Maria Thiệu Thị Chuyên, Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đồng hành.

Dưới sự hướng dẫn thật tinh tế và sắc bén, Cha Giuse đã làm nổi bật vai trò của người GLV trong khi thi hành sứ vụ ngôn sứ nhân danh Chúa Kitô, qua việc sai đi của Hội Thánh để loan báo Lời Chúa cho quý học viên. Cha Giuse nhắc nhớ lại ơn gọi và sứ vụ của người GLV để Lời Chúa và Đức tin được thông truyền cho các học viên giáo lý. Cha cũng đề cập đến những khó khăn, thách đố và ân phúc trong việc dạy giáo lý ngang qua Công Nghị TGP “Canh tân đời sống Đức Tin”. Cuối cùng, Cha Giuse đưa ra một vài gợi ý cho việc dạy giáo lý tại các giáo xứ trong TGP.

Ngay sau phần tĩnh tâm, quý thầy cô GLV tiến về nhà thờ Giáo xứ để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải trong bầu khí thật sâu lắng.

Tiếp đến, Thánh lễ đồng tế do cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, quản hạt Phú Xuyên chủ tế và quý Cha trong Giáo hạt về hiệp thông dâng lễ cầu nguyện cho quý thầy cô GLV.

Khởi đi từ bài Tin Mừng của Thánh Matthêu nói về gia phả của Đức Kitô, Cha Antôn mời gọi quý thầy cô GLV can đảm vượt qua những thách đố cuộc đời, sống dấn thân và sẵn sàng vượt qua mọi bất đồng, thành kiến, để người GLV sống đức tin trưởng thành giữa đời và giúp các học viên khác trở thành môn đệ đích thật của Chúa Kitô.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện GLV nói lên tâm tình tri ân cha Quản hạt Giuse, quý Cha, quý Sơ và cộng đoàn. Thứ đến, Cha Quản hạt Giuse bày tỏ niềm vui trong ngày hội ngộ hôm nay và ngài cũng nói lên lời cảm ơn quý thầy cô GLV đã nhiệt thành cộng tác tích cực trong việc giáo dục Đức tin tại các giáo xứ.

Được biết, GLV hạt Phú xuyên nhóm học thường xuyên vào các thứ Bảy hàng tuần tại ba giáo xứ: Hà Hồi (miền Thường Tín), Phú Mỹ (miền Trung Tây Phú Xuyên) và Bái Xuyên (miền Đông Phú Xuyên).

Trong âm thầm và khiêm tốn phục vụ, mỗi GLV được mời gọi lên đường, gieo rắc, lan tỏa tình thương, nối lại tình Chúa và tình người trong các lớp giáo lý. Mỗi GLV hãy trở nên men, muối giữa lòng đời và là chứng nhân loan báo Tin Mừng của Chúa Kitô trên khắp mọi nẻo đường.

Sau Thánh lễ, quý Cha và quý thầy cô GLV cùng chung chia niềm vui trong bữa tiệc Agapé, chan hòa tình hiệp thông, tình Chúa và tình huynh đệ.

Sr. Maria Thiệu Chuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top