Giáo lý viên, Huynh-Dự trưởng giáo xứ Thuỷ Trú hành hương Đan viện Châu Sơn

Thứ Tư, ngày 31/8/2022, Giáo lý viên, Huynh-Dự trưởng giáo xứ Thủy Trú đã tổ chức hành hương đến Đan viện Châu Sơn.

Hành hương tới những nơi linh thiêng sẽ là phương thức hữu hiệu để giúp cho những Giáo lý viên, Huynh trưởng, Dự trưởng, Trợ tá, cũng như Thiếu nhi làm mới lại Đức tin, cải thiện sự thân tình với Chúa và với nhau, giúp gia tăng lòng mến.

Đúng 6h30, đoàn hành hương đã tới đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn. Tại đây, đoàn đã được quý Thầy của Đan Viện đón tiếp rất thân tình.

Thứ đến, thầy Bosco Tạ Văn Thuỷ dẫn đoàn thăm vườn Cầu nguyện Fatima, Thầy chia sẻ cho đoàn hành hương về ý nghĩa của từng phần trong vườn Fatima. Sau đó, đoàn cùng Thầy lần chuỗi mân côi, cầu nguyện dưới tượng đài Mẹ Fatima.

Đúng 8h00, đoàn hành hương lên núi Thánh Giá. Tại hang Đức Mẹ Maria trên núi Thánh Giá, đoàn cùng nhau cầu nguyện, dâng lên Mẹ Maria những kinh Mân Côi. Đến 9h15, đoàn hành hương trở về Đan viện và tham dự Thánh lễ.

Thánh lễ được cử hành tại Giếng Giacop trong vườn cầu nguyện Fatima lúc 10h00 do cha Gioan Phạm Văn Hưng chủ sự. Xuyên suốt trong Thánh lễ, Cha mời gọi mọi người hãy hăng say loan truyền Tin Mừng cho hết mọi người bằng niềm Tin vào Chúa. Muốn làm được vậy, thì cần có sự kết hiệp với Chúa nhiều, và có lòng yêu mến nhiều, càng kết hợp mật thiết với Chúa, chúng ta càng được biến đổi, càng yêu mến nhiều và càng hang say loan truyền Tin mừng của Chúa tới mọi người, nhất là cho các em Thiếu Nhi”. Sau Thánh lễ, đoàn đã tham dự giờ kinh trưa sốt sắng tại nhà nguyện cùng với các thầy, và sau đó dùng bữa cơm huynh đệ tại nhà khách của Đan viện.

 

Kết thúc chuyến hành hương, đoàn lên đường đến nhà thờ đổ bên biển ở Hải Hậu-Nam Định để có buổi picnic.

Chuyến hành hương đã kết thúc, mọi người lại tiếp tục với những công việc, học hành, sinh hoạt thường nhật. Những ký ức đẹp sẽ luôn ở với từng thành viên trong đoàn hành hương. Ước mong chuyến đi này để ại nhiều kỷ niệm đẹp cho mỗi thành viên trong đoàn hành hương, hơn nữa còn là động lực để mọi người tiếp tục chuyên tâm cho những công việc tông đồ hiện tại tại Giáo xứ.

Gx. Thủy Trú

Scroll to Top