Giáo Lý viên Phủ Lý và Châu Thủy mừng lễ Quan Thầy Thánh Gioan Tông đồ

Trong không khí tràn ngập niềm vui của tuần Bát Nhật Giáng Sinh, thứ Ba, ngày 27/12/2022, Giáo lý viên giáo xứ Phủ Lý và Châu Thủy hân hoan mừng lễ Quan Thầy Thánh Gioan Tông đồ.

Vào lúc 19h00, cha xứ Giuse Bùi Quang Tào đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Thánh Gioan Tông đồ, quan thầy Ban Giáo lý hai giáo xứ Phủ Lý – Châu Thủy. Đồng tế với ngài có cha phó Gioan Trần Văn Viện và sự tham dự của quý Sơ, quý thầy cô GLV, quý Dự trưởng và quý cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse thay lời cho cộng đoàn chúc mừng quan thầy Cha phó Gioan và quý thầy cô GLV – Dự trưởng của hai Giáo xứ bằng những tràng pháo tay thật giòn giã. Cha cũng cảm ơn những hy sinh vất vả của Ban Giáo lý hai giáo xứ đã hết mình hy sinh, phục vụ, chăm sóc cho các em Thiếu nhi – Giới trẻ.

Khởi đi từ bài Tin Mừng, Cha xứ Giuse phác họa lại hình ảnh Thánh Gioan Tông đồ – người môn đệ được Thầy Giêsu mến thương. Dĩ nhiên, Thầy thương mọi môn đệ, có thể Chúa Giêsu còn yêu Thánh Phêrô nhiều hơn, thậm chí yêu cả ông Giuđa Itcariốt nhiều hơn ngài. Nhưng Thánh Gioan là người cảm nghiệm được tình thương đặc biệt Thầy Chí Thánh dành cho mình. Vì thế, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn, cách riêng là quý thầy cô GLV nhận ra Thiên Chúa yêu chúng ta như chúng ta là và khi chúng ta yêu người khác. Điều quan trọng, GLV phải cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa cao sâu dường nào và hãy trao ban tình yêu đó cho các em cách nhưng không.

Noi gương thánh Gioan Tông đồ, mỗi GLV hãy biết yêu mến Chúa nhiều hơn, biết mau mắn nhận ra Thánh Ý của Ngài. Mỗi GLV hãy hân hoan lên đường loan báo những điều tai mình đã được nghe, mắt mình đã nhìn thấy từ máng cỏ Bêlem, để mọi người được nhận biết Thiên Chúa là Tình yêu. Trong mùa Giáng Sinh này, khi chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu nằm trong máng cỏ đơn hèn, mỗi GLV hãy cảm nghiệm sâu sắc Tình Yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại và cho mỗi chúng ta.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện của Giáo xứ thay lời cho cộng đoàn chúc mừng lễ quan thầy của Cha phó Gioan và các Giáo lý viên – Dự trưởng. Niềm vui thật lớn lao sau hơn 10 năm Bề trên Giáo phận đã bổ nhiệm cha Gioan Trần Văn Viện về làm Cha phó để cùng với cha xứ Giuse chăm sóc con chiên hai Giáo xứ.

Sau Thánh lễ là bữa tiệc mừng lễ Quan thầy thật ấm cúng tại Hội Trường Thánh Gioan Phao-lô II của Giáo xứ.

                                                              BTT Gx. Phủ Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top