Giáo lý viên xứ Giang Xá mừng Chân phước Anrê Phú Yên quan thày

Sáng ngày 26/7/2022, tại nhà thờ Giang Xá, các anh chị em Giáo lý viên trong toàn xứ đã hân hoan mừng lễ quan thầy Chân phước Anrê Phú Yên.

Trong giờ tĩnh tâm trước Thánh lễ, cha giám quản Phêrô Tạ Văn Tuân đã giúp các Giáo lý viên suy gẫm về ơn gọi và căn tính của mình. Đồng thời xét mình ngang qua sứ mạng mà các anh chị được trao phó để lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

Lời ca hào hùng về người tôi tớ trung kiên – Anrê Phú Yên dẫn cộng đoàn bước vào Thánh lễ được cử hành lúc 10h00 rất linh thiêng.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phêrô thuật lại cuộc đời thầy giảng Anrê, vị tử đạo tiên khởi, một chứng nhân bất khuất của niềm tin và lòng mến Chúa mãnh liệt. Mừng kính vị Chân phước là gương mẫu sống động cho các Giáo lý viên, Cha Phêrô mời gọi các anh chị sống chiều dài, rộng, cao, sâu của đời mình là gắn kết với Thiên Chúa, bước theo Chúa và sống một đời chứng nhân quên mình phục vụ, sẵn sàng trao ban tình yêu qua việc truyền đạt giáo lý, ươm mầm đức tin cho các thế hệ tương lai.

Ngày lễ quan thầy thêm niềm vui trong bữa tiệc huynh đệ thân tình, cũng là dịp để mọi người gặp gỡ, chia sẻ.

Ước mong tâm hồn các anh chị em Giáo lý viên được ươm trồng tinh thần quảng đại khiêm nhường, được đốt lên lửa mến nồng nàn và lòng kiên nhẫn trong mọi sự như thầy Anrê Phú Yên để thắp lên ánh sáng đức tin cho mọi người xung quanh.

BTT Gx. Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top