Giáo miền Lảnh Trì, Yên Mỹ và Hoàng Xá: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức

Sáng thứ Ba, ngày 11 tháng 8 năm 2015, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã đến viếng thăm và ban bí tích Thêm sức cho 105 em thuộc ba giáo xứ Lảnh Trì, Yên Mỹ và Hoàng Xá. Đồng tế với Đức Hồng Y có cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, Quản Hạt Phủ Lý, cùng một số cha trong và ngoài giáo phận.

Đây là lần đầu tiên giáo xứ Lảnh Trì được đón Đức Giám mục Giáo phận về ban Bí tích Thêm sức. Vì thế, cộng đoàn dân Chúa rất vui mừng và hân hoan. Ngay từ sớm, cha xứ Phanxicô Xavie Lê Thanh Nghị đã sắp xếp cho 7 chiếc xe máy cầm cờ hiệu, đón Đức Hồng Y và đoàn từ xa. Việc sắp xếp này của ngài có ý diễn tả lòng khao khát của cộng đoàn dân Chúa giáo miền, đặc biệt là của các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm sức, được đón nhận 7 ơn của Chúa Thánh Thần, qua vị Chủ Chăn của Giáo phận.

Ngay sau phần đón chào và cầu nguyện cho Đức Hồng Y, cha xứ Phanxicô Xavie đã kính trình lên Đức Hồng Y bản sơ lược về ba giáo xứ Lảnh Trì, Yên Mỹ và Hoàng Xá. Thánh lễ bắt đầu lúc 9h30. Trong bài giảng, Đức Hồng Y quảng diễn về Chúa Thánh Thần và 7 ơn Ngài sẽ xuống trên các thụ nhân. Ngài nhắn nhủ các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức ý thức sự hiện diện và những hồng ân mà Chúa Thánh Thần sẽ ban cho qua Bí tích này. Đặc biệt, cuối Thánh lễ, Đức Hồng Y mời gọi cộng đoàn dân Chúa chuẩn bị tinh thần đón nhận, siêng năng học hỏi, suy ngắm và đem ra thực hành Lời Chúa trong Tin mừng theo thánh Luca, mà Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ trao ban cho Tổng Giáo phận Hà Nội vào tháng 9 sắp tới.

Thánh lễ diễn ra trong sự trang nghiêm sốt sáng. Mọi người ra về lòng ngập tràn niềm vui và hạnh phúc vì được lãnh nhận dồi dào ân huệ của Chúa Thánh Thần.

Giáo xứ Lảnh Trì

lt1
lt2
lt3
lt4
lt5
lt6

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top