Giáo xứ Vân Đình và Giang Soi tĩnh tâm mùa Chay 2023

Ngày 15/3/2023, tại nhà thờ Giáo xứ Vân Đình, đông đảo anh chị em thuộc hai Giáo xứ Vân Đình và Giang Soi đã hiện diện trong buổi tĩnh tâm mùa Chay 2023.

Chủ sự buổi tĩnh tâm và Thánh lễ hôm nay do cha Dom. Nguyễn Mạnh Trường, Giáo phận Thái Bình, theo lời mời của Cha xứ Phê-rô Trần Ngọc Lâm.

Khởi đi từ bài dụ ngôn “Người cha nhân hậu”, Cha Dom. Nguyễn Mạnh Trường mời gọi toàn thể cộng đoàn trong mùa Chay thánh này, mau mau giục lòng thống hối, năng tham dự Bí tích Hòa giải, dọn mình thanh sạch và năng chạy tới Thiên Chúa, Đấng giàu lòng thương xót, luôn luôn tha thứ cho dù mỗi chúng ta có phạm bao lỗi lầm.

Sau khi kết thúc giờ tĩnh tâm, quý Cha ngồi tòa giải tội cho cộng đoàn.

Vào lúc 18h30, quý cha cùng cộng đoàn bước vào Thánh lễ mừng kính thánh cả Giu-se. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Dom. Trần Văn Tạ, Giáo phận Thái Bình chia sẻ: “Chúa Giê-su đến không phải để bãi bỏ mà để kiện toàn lề luật, lề luật không phải để bó buộc mà là để yêu thương. Lề luật giúp chúng ta tỉnh ngộ những lỗi mà chúng ta đã phạm. Tội lỗi chính là nguyên nhân gây ra những rạn nứt đổ vỡ trong các mối tương quan với Chúa, với mình và với tha nhân. Khi chạy đến với Chúa thông qua Bí tích Hòa giải, tâm hồn chúng ta sẽ luôn được bình an.”

Thánh lễ được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự hiệp thông sốt mến của toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha và cộng đoàn đã hiệp nhau về đây trong bầu khí gia đình mà dâng lên Chúa lời cảm tạ mến yêu. Ước mong, mỗi người con trong hai Giáo xứ Vân Đình và Giang Soi đón nhận thật nhiều ân sủng và bình an trong mùa Chay hồng phúc.

BTT Gx. Vân Đình

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top