Giáo xứ An Hoà mừng hồng ân vĩnh khấn

Thứ Tư ngày 10/8/2022, giáo xứ An Hòa chung chia niềm vui và tâm tình tạ ơn chúc mừng hồng ân vĩnh khấn trọng đại của nữ tu quê hương Maria Ngô Thị Phượng.

Tâm tình tạ ơn được đan kết trong Thánh lễ tạ ơn do cha chính xứ Giuse Phạm Đức Văn chủ tế, đồng tế với ngài còn có quý Cha khách và sự hiệp thông cầu nguyện của quý nam nữ Tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa quê hương.

Đúng 09h20, rước đoàn đồng tế từ trung tâm mục vụ giáo xứ tiến ra Thánh đường. Trước khi bước vào Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ đã chúc mừng Sơ Maria và gia đình, cầu chúc cho Sơ luôn được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và trung thành với ơn gọi.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền đã cất lên tâm tình “Hồng ân nối tiếp hồng ân” đó là niềm vui chung lớn lao của giáo xứ An Hòa. Bởi vì cách đây không lâu, vào ngày 04/8/2022 vừa qua, Giáo xứ cũng đã long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn cùng với Tân đan sĩ Maria Phanxicô Cần Tạ Viết Quang. Và hôm nay, cộng đoàn Giáo xứ đón thêm niềm vui mới trước hồng ân vĩnh khấn của Sơ Maria.

Tiếp đến, Cha Giuse đã quảng diễn về ơn gọi của một tu sĩ, trải qua những gian nan vất vả, những chông gai để tìm thấy niềm hạnh phúc đích thực là tình yêu nơi Đức Giêsu Đấng tình quân trọn đời.

Kết thúc bài chia sẻ, Cha Giuse cầu chúc cho Sơ Maria trung thành đi suốt cuộc đời dâng hiến của mình, kết hợp trọn vẹn với Đức Kitô chịu đóng đinh là lý tưởng cao quý mà Sơ đã chọn trong linh đạo Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Sơ Maria đã nói lên tâm tình cảm ơn đối với quý Cha và cộng đoàn hiện diện, cách riêng là cha Phêrô Nguyễn Văn Thực, người đã dìu dắt và đồng hành cùng Sơ trong hành trình dâng hiến cho đến tận hôm nay.

Được biết, Sơ Maria Ngô Thị Phượng đã tuyên khấn trọn đời trong Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội vào ngày 08/8/2022 vừa qua. Sơ Maria được sinh trưởng và lớn lên tại giáo xứ An Hòa trong một gia đình có truyền thống đạo đức, ông cố làm trưởng ca đoàn trong suốt hành trình 30 năm, nay ông cố được Giáo xứ tín nhiệm bầu ông làm chánh chương của Giáo xứ. Ông bà cố sinh được 3 người con thì có 1 trai 2 gái, trong đó có 2 người con đi tu sống đời dâng hiến đó là Sơ Maria Ngô Thị Phượng và em gái là sơ Maria Ngô Thị Trang được khấn tạm lần đầu tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội vào năm 2020.

Giáo xứ An Hòa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top