Giáo xứ An Hòa: Ra mắt Xứ đoàn TNTT Thánh Anrê Phú Yên

Chúa nhật kính trọng thể các Thánh Tử Đạo Việt Nam ngày 15/11/2020, vào lúc 9h30 tại nhà thờ giáo xứ An Hòa đã diễn ra Thánh lễ và nghi thức ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Thánh Anrê Phú Yên.

Thánh lễ do cha phó Giuse Nguyễn Hữu Lam chủ sự. Hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của cha Phêrô Nguyễn Quốc Khánh – Phó Liên đoàn Đaminh Savio Tổng Giáo phận Hà Nội, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường – Tuyên úy Hiệp đoàn Pio X giáo hạt Thanh Oai, Cha Giuse Phạm Đức Văn – Chính xứ Mỹ Thượng, quý Sơ, quý Hội đồng Mục vụ, quý Ban Điều hành, 251 đoàn sinh và mọi thành phần dân Chúa.

Nghi thức thành lập Xứ đoàn diễn ra trong bầu khí thật trang trọng. Trước hết là phần trình diện và thẩm vấn đoàn sinh, làm phép cờ, khăn. Sau đó cha Tuyên úy Liên đoàn và cha Tuyên úy Hiệp đoàn tiến hành nghi thức trao khăn cho các đoàn sinh. Kế đến là nghi thức lặp lời tuyên hứa, trao Văn thư thành lập Xứ đoàn Anrê Phú Yên. Giây phút linh thiêng nhất chính là nghi thức trao cờ và chào cờ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phêrô mời gọi toàn thể cộng đoàn nhìn lại đời sống của các thánh tử đạo, những vị anh hùng đã bỏ mình vì Chúa, đã đổ máu đào để làm chứng cho đức tin, cũng như để xây dựng Giáo Hội. Ngọn lửa đức tin công giáo tại quê hương Việt Nam đã được thắp lên, và rồi, kế tiếp ngọn lửa ấy là ngàn ngàn ngọn lửa tiếp theo. Biết bao con người Việt Nam đã anh dũng tuyên xưng Đức tin, biết bao dòng máu đào đã tưới đẫm quê hương Việt, để rồi từ đó có một mùa gặt bội thu. Từ đó cha Phêrô mời gọi toàn thể các em thiếu nhi Xứ đoàn hãy học hỏi bắt trước vị thánh quan thầy Anrê Phú Yên, can đảm làm chứng cho Chúa trong mọi hoàn cảnh của môi trường sống.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đã đại diện cho tất cả đoàn sinh có lời cảm ơn quý Cha Tuyên úy, quý Sơ, cùng toàn thể cộng đoàn đã giúp đỡ để các em có được buổi ra mắt Xứ đoàn thật trang trọng và sốt sáng.

Sau Thánh lễ, Xứ đoàn Thánh Anrê Phú Yên đã được đón nhận những lời chúc mừng tốt đẹp, cùng lẵng hoa tươi đến từ Xứ đoàn Thánh Têrêxa giáo xứ Mỹ Thượng.

Ước mong Xứ đoàn Anrê Phú Yên ngày càng thăng tiến và trở nên dấu chỉ sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể, qua việc lan tỏa tình yêu và niềm vui đến cho mọi người.

18882 ra mat 2Nghi thức trao khăn cho các đoàn sinh18882 ra mat 4Trao Văn thư thành lập Xứ đoàn Anrê Phú Yên18882 ra mat 618882 ra mat 118882 ra mat 718882 ra mat 8

BTT Gx. An Hòa

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top