Giáo xứ An Hòa trong ngày mừng Lễ Chúa Lên Trời

Thứ năm ngày 25 tháng 05 năm 2017, lễ Chúa Giêsu Lên Trời, giáo xứ An Hòa rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ. 6h30 dâng hoa cộng đồng, sau đó vào lúc 7g45, cha phó Phêrô Trần Thanh Dũng dòng MC đã khai mạc và chủ sự cuộc rước.

 Xem thêm hình tại đây

Tham dự cuộc rước có cha quản xứ Luca Vũ Công Liêm, cha phó Giuse Nguyễn Khắc Trường, quý sơ, quý ban hành giáo và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong miền. Đoàn rước bắt đầu khởi đi từ sân thượng nhà thờ trên quãng đường dài gần 3km. Mặc dù trời mưa nặng hạt, nhưng vì lòng mến Chúa và Đức Mẹ cộng đoàn vẫn rước kiệu trong trang nghiêm và sốt sáng.

9h45 Thánh Lễ đồng tế do cha quản xứ Luca chủ sự cùng hai cha phó và toàn thể cộng đoàn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa cha phó Giuse đã chia sẻ ngày lễ Chúa Giêsu Lên Trời. Chúa Giêsu lên trời là một điều chắc chắn. Đây là một mầu nhiệm, một tín điều chúng ta tuyên xưng trong kinh Tin Kính: “Ngày thứ ba, Người sống lại như lời Thánh Kinh, Người lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha”. Nếu Đức Kitô không sống lại, niềm tin của chúng ta vô ích, và chúng ta chỉ là những người hoang tưởng, nhưng Ngài đã thực sự sống lại và lên trời, trong năm sự Mừng Thứ hai thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lên Trời, ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên Trời.

Là những bậc làm cha mẹ hãy chu toàn bổn phận làm vợ chồng, đừng biến gia đình mình trở thành một gia đình mất đi niềm hy vọng, cũng đừng để gia đình mình bị những gương mù, gương xấu của đam mê làm cho các thành viên trong gia đình không còn nhìn nhận ra sự hiện diện của Chúa nữa.

Xin Chúa cho mỗi người chúng ta ý thức được Chúa Thánh Thần luôn ở trong và ở với chúng ta. Ngài sẽ giúp mỗi người chúng ta biết cách dùng thứ ngôn ngữ tình yêu để nói và cư xử với nhau trong đời sống hằng ngày.

11935 an hoa 1
11935 an hoa 3
11935 an hoa 4

TT Lưu Xá

Print
Email
Scroll to Top