Giáo xứ An Lộc: Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể – Hè 2013

” Cứ để trẻ nhỏ đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng ” (Lc 18,6)

Theo truyền thống hàng năm, cứ mỗi dịp cuối hè, khi các em thiếu nhi chuẩn bị bước vào năm học mới, Cha Giuse Nguyễn Văn Thoan, chính xứ An Lộc, lại tổ chức ngày hội trại hè cho các em thiếu nhi miền An Lộc với mục đích đem lại cho các em niềm vui, lòng hăng say học hỏi giáo lý, chăm chỉ đi lễ, đi nhà thờ… nhưng quan trọng hơn cả là gắn kết mối tình hiệp thông của các em thiếu nhi các giáo xứ với nhau.

IMG 3037

Cũng như mọi năm, năm nay Cha xứ đã tổ chức ngày hội trại hè cho các em thiếu nhi với chủ đề: ” Ra khơi cùng với Đức Kitô” từ chiều thứ Bảy đến hết trưa Chúa Nhật XIX thường niên, ngày 11 tháng 8 năm 2013 vừa qua, tại giáo xứ An Lộc, Tổng Giáo Phận Hà Nội.

IMG 3063

Được biết, ngày hội trại hè năm nay có khoảng gần 400 em thiếu nhi thuộc các giáo họ, giáo xứ: An Lộc, Vạn Điểm, Lỗ Xá. Năm nay, tuy thời tiết không được thuận lợi, mưa to, sấm sét, bão bùng nhưng không ngăn được tình yêu của các em với Chúa, không cản được bước chân bé nhỏ của các em trên các nẻo đường để về với giáo xứ An Lộc trước giờ khai mạc. Vào lúc 14h00, Cha xứ Giuse đã chính thức khai mạc ngày hội trại hè của các em và ngay sau giây phút khai mạc, các em đã cùng nhau cắm trại xung quanh khuôn viên ngôi Thánh Đường, nhìn các em, ai cũng nhanh tay trang trí, tô điểm cho trại của mình thật đẹp để mong trại của mình sẽ giành danh hiệu trại đẹp nhất. Nhưng gay cấn và căng thẳng hơn cả của buổi chiều hôm nay là phần thi Giáo Lý giữa các đội (các trại) với nhau, đội nào cũng đọc to, đọc rõ, đọc đều để mong giành giải nhất cho đội mình. Được biết, năm nay các em học giáo lý rất tích cực nên không có đội nào chịu dừng bước trước các câu hỏi của ban giám khảo. Kết thúc phần thi giáo lý là thánh lễ khai mạc ngày hội do Cha xứ chủ sự vào lúc 18h30 và sau khi thánh lễ kết thúc đã diễn ra buổi giao lưu văn nghệ giữa các đội với nhau vào, các đội đã cùng nhau đem đến những bài hát, những bài cử điệu, những bài múa truyền thống… mang lại cho ngày hội thêm sôi động. Kết thúc buổi văn nghệ, Cha xứ đã chủ sự nghi thức mời lửa khai mạc đêm lửa trại.

IMG 3327
IMG 3327

Buổi sáng hôm sau, cũng như thông lệ hàng năm, với hơn ba tiếng đồng hồ thi thố tài năng với các trò chơi “truyền thống” như: gấu ăn trăng, bóc trứng bằng miệng, đội nước, thổi bóng bay, truyền bóng bằng thìa, đi xe đạp chậm,…. các em đã đem lại cho ngày họi thêm sinh động vì phần thi này thật hấp dẫn, sôi động, em nào cũng cố gắng hết mình để mang giải nhất về cho đội mình, có em đội bát nước trên đầu đi 15 mét trong thời gian 15 phút mà không rơi 1 lần nào, có em 1 phút bóc được 2 quả trứng bằng miệng….. các em thật là tài năng và khéo léo.

IMG 3147

Nhưng cao điểm của ngày hội trại hè là thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các em trong năm học mới do Cha xứ Giuse chủ sự. Trong bài chia sẻ, Cha xứ đã đã nhắn tới các em đừng bao giờ bỏ quên công việc và nhiệm vụ của mình là học tập, học giáo lý, học văn hóa. Đồng thời Cha cũng mời gọi các bậc phụ huynh cộng tác chăm lo cho các em thiếu nhi, bởi vì các em là niềm vui của gia đình, là hy vọng và tương lai của Giáo Hội. Sau khi ban phép lành cuối lễ, Cha xứ đã phát phần thưởng cho các em và khuyến khích các em hãy cố gắng hơn nữa trong ngày hội trại hè năm tới. Sau đó, một em thiếu nhi đã đại diện cho các bạn thiếu nhi cám ơn Cha xứ, cám ơn cộng đoàn…đã giúp đỡ cho các em có ngày hội trại hè năm nay. Ngày hội trại hè kết thúc, mọi người ra về với niềm vui dâng trào hiện rõ trên khuôn mặt của quý phụ huynh và đặc biệt là các em thiếu nhi.

IMG 3517

Cầu chúc các em luôn vui và hăng say thăng tiến trên còn đường yêu mến Chúa, chăm chỉ học hành, luôn biết vâng lời ông bà, cha mẹ, hầu xứng đáng là niềm vui của gia đình, là hy vọng và tương lai của Giáo Hội.

Giáo xứ An Lộc

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top