Giáo xứ An Lộc hân hoan mừng lễ thánh Giu-se quan thầy

Hòa cùng niềm vui cùng Đại Gia đình Tổng Giáo Phận Hà Nội mừng lễ thánh Giu-se quan thầy, chiều ngày 19/03/2024, Giáo xứ An Lộc long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính thánh Giu-se, bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, quan thầy Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Gio-an Lê Trọng Cung gửi lời chúc mừng đến toàn thể cộng đoàn Giáo xứ cũng như những ai nhận thánh Giu-se làm quan thầy hãy biết noi gương thánh Giu-se luôn biết đón nhận và thi hành Lời Chúa.

Chia sẻ trong bài giảng, với câu hỏi: “Tại sao thánh Giu-se được gọi là Thánh cả?”, Cha xứ từng bước giúp cộng đoàn phụng vụ thêm cảm phục các nhân đức của Thánh quan thầy. Ngài trở nên Thánh cả không phải do những việc phi thường, cả thể nhưng chính vì ngài đã biết đón nhận và chu toàn những việc mà Thiên Chúa trao phó trong sự vâng phục. Qua đó, Cha mời gọi mỗi người hãy chu toàn bổn phận của mình ngay ở trong gia đình, trong cộng đoàn với ơn gọi, sứ vụ riêng của mỗi người. Bổn phận của một người làm cha, làm mẹ, làm con,…bổn phận của những người cộng tác với nhau để xây dựng cộng đoàn giáo xứ.

Nguyện xin Thánh cả Giu-se luôn đồng hành, che chở và nâng đỡ Giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn về đức tin, đồng thời biết noi gương Thánh Quan thầy chu toàn nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc trong tình yêu thương, sự tin tưởng và phó thác.

BTT Gx. An Lộc

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang