Giáo xứ An Lộc khai mạc Tháng Hoa

WTGPHN – Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Tháng Hoa về, tháng mà Giáo Hội dành riêng để tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria; Chúa Nhật VI Phục Sinh ngày 5 – 5 – 2013 vừa qua, giáo xứ An Lộc – giáo hạt Nam Định đã tổ chức rước kiệu, dâng hoa để tôn vinh, ngợi khen và cảm tạ Mẹ.

SAM 8183

Tham dự cuộc rước kiệu và dâng hoa hôm nay gồm có các hội con hoa, các hội trống, hội kèn…..của 3 giáo xứ miền An Lộc. Thật vinh dự cho giáo xứ An Lộc trong ngày khai mạc hôm nay có sự hiện diện của Cha Phanxicô Vũ Quang Hùng, cùng các hội con hoa, các hội đoàn của giáo xứ Bình Cách, điều này nói lên tình hiệp thông trong 2 giáo miền An Lộc – Bình Cách, tuy xa về địa hình, địa lý nhưng không xa cách lòng.

SAM 8186

Từ tờ mờ sáng, các hội con hoa, các hội đoàn của các giáo xứ, giáo họ đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu do Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ sự. Với đoạn đường dài khoảng 3km nhưng nhìn gương mặt ai cũng vui tươi, rạng rỡ như xua đi cái nắng mới đang phủ trên từng mét đất.

Sau cuộc rước kiệu, các hội con hoa đã tề tựu trước sân nhà thờ để chuẩn bị cho giờ dâng hoa. Vì điều kiện khuôn viên nhà thờ không đủ nên phải chia giờ dâng hoa thành 2 đợt, đợt 1 là các hội hoa của giáo miền Bình Cách và đợt 2 là các hội hoa của giáo miền An Lộc. Tất cả 14 hội con hoa trong 2 giáo miền đã dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng và những tâm tình tôn vinh và cảm mến thay cho cộng đoàn hiện diện.

SAM 8197

Kết thúc giờ dâng hoa là Thánh lễ đồng tế do Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ tế và Cha Phanxicô Vũ Quang Hùng giảng lễ. Sau Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ An Lộc cám ơn Cha Phanxicô, các hội hoa, hội đoàn của giáo xứ Bình Cách, hội đoàn các giáo xứ, giáo họ trong giáo miền An Lộc với lòng yêu mến Mẹ, yêu mến giáo xứ An Lộc đã không quản ngại khó khăn, xa xôi gần 20 cây số đã tới với giáo xứ An Lộc để dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng thay cho cộng đoàn và nhất là thể hiện tình hiệp thông, liên đới trong giáo miền An Lộc – Bình Cách.

Giáo xứ An Lộc

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top