Giáo xứ An Lộc: Làm phép và trao nhà tình thương

WTGPHN – Trong bầu khí hân hoan mừng Chúa phục sinh, vào lúc 9h00 sáng Chúa Nhật Phục Sinh ngày 20/04/2014, Cha Giuse Nguyễn Văn Thoan chính xứ An Lộc cùng Ban bác ái đã làm phép khánh thành và trao ngôi nhà tình thương cho gia đình ông Phêrô Trần Hồng Kỳ, giáo họ Bo Tây thuộc giáo xứ Lỗ Xá. Bà con trong Giáo họ cũng tới chung chia niềm vui với gia đình ông.

Gia đình ông Phêrô Kỳ là một gia đình công giáo nghèo, ngôi nhà mà ông bà đang sinh sống xây dựng đã lâu, qua dòng thời gian đã xuống cấp trầm trọng, tường nhà nứt nẻ và có thể sụp đổ bất cứ khi nào, nó như một mối đe dọa về tính mạng cho cả gia đình ông. Thấy được tình trạng nguy hiểm đó, Cha Giuse cùng Ban bác ái và bà con giáo họ Bo Tây quyết định xây tặng gia đình ông một ngôi nhà tình thương.

Sau một thời gian xây dựng và với tấm lòng quảng đại của Cha Giuse, Ban bác ái và bà con giáo dân giáo họ Bo Tây, Lạc Chính đã không quản ngại mưa gió, bớt chút thời gian, tiền của tới giúp đỡ gia đình ông trong những ngày vừa qua từ phá dỡ ngôi nhà cũ, đào móng, đổ móng và xây dựng ngôi nhà mới… Và hôm nay ngôi nhà đã hoàn thành, ngôi nhà như một món quà tinh thần cho gia đình ông trong Mùa Phục Sinh năm nay.

IMG 0867
IMG 0867
IMG 0855
IMG 0867
IMG 0867
IMG 0867

Giáo xứ An Lộc

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top