Giáo xứ An Lộc mừng lễ Giáng Sinh

17

WTGPHN – Trong niềm vui hân hoan cùng toàn thể Hội Thánh đón mừng Ngôi Hai Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Đêm ngày 24 tháng 12 năm 2013, Giáo xứ An Lộc đã tổ chức chương trình hoan ca Mừng Chúa Giáng sinh. Đặc biệt trong đêm Giáng sinh này, giáo xứ có 54 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu, được rước Chúa Giêsu vào lòng trọng thể.

Lễ Giáng sinh không còn là ngày lễ riêng của người Công giáo nữa, nhưng là ngày lễ chung của toàn thể địa cầu. Vì trong ngày lễ Giáng sinh mọi người đều thấy được sự hân hoan. Từ khắp mọi nơi ai cũng đổ ra đường, tìm đến những ngôi thánh đường để ngắm sao, hang đá và những ánh đèn trang trí lộng lẫy. Chứng tỏ rằng ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta đã được loan báo trên khắp địa cầu.

Đúng 19g30, chương trình hoan ca Mừng Chúa Giáng sinh và canh thức được khai mạc. Với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, để chào mừng dâng lên Chúa Hài Đồng. Cùng với bầu không khí lắng đọng, linh thiêng trong tiết mục diễn nguyện canh thức, đã họa lại Lịch sử cứu độ mà Thiên Chúa thực hiện để cứu độ con người.

Kết thúc chương trình hoan ca, cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ lúc 22g00. Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan đã cho cộng đoàn nhận ra được món quà mà Thiên Chúa đã tặng ban cho loài người: “Món quà Thiên Chúa tặng ban cho con người không phải là những món quà mà con người trao cho nhau, nhưng món quà ấy chỉ Thiên Chúa mới có, chỉ Thiên Chúa mới tặng ban được, và món quà ấy là “Độc nhất vô nhị”. Món quà ấy chính là Thiên Chúa – Thiên Chúa đã tặng ban cho nhân thế chính Chúa Giêsu – Con Một yêu dấu của Người để cho nhân loại được ơn cứu độ”.

Và để đón nhận món quà của Thiên Chúa trong niềm vui mừng hạnh phúc mọi thời khắc trong cuộc đời. Cha xứ Giuse cũng nhắn nhủ mỗi người đặc biệt là các em thiếu nhi được rước lễ lần đầu hôm nay, cần phải được nuôi dưỡng từ chính món quà ấy. Chính là siêng năng rước Chúa Giêsu vào lòng trong Bí Tích Thánh Thể.

Sau thánh lễ, cộng đoàn và các em thiếu nhi cùng nhau rước Chúa Hài Đồng vào hang đá trong ánh nến lung linh trên tay. Trong đêm rất thánh này, xin Chúa cho mỗi người luôn trở nên máng cỏ để Chúa đến mang niềm vui, bình an và tình thương đến cho nhân loại. Xin Chúa chúc lành cho các em thiếu nhi trong ngày hồng ân và trọng đại này, xin cho các em luôn giữ được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào lòng, để Thánh Thể Chúa là nguồn sống bổ sức và uốn nắn các em luôn mãi.

7
7
7
7
7
7

Vui sống

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top