Giáo xứ An Phú khai mạc tháng hoa và rước kiệu tôn kính Mẹ Maria

Chúa Nhật III Phục sinh, ngày 05/5/2019, Giáo xứ An Phú rộn ràng với sắc-hương-hoa của tháng Năm đã về. Hôm nay, Cha xứ Giuse Bùi Quang Tào, quản hạt Phủ lý đã long trọng khai mạc tháng Hoa và rước kiệu tôn kính Đức Mẹ tại khuôn viên nhà thờ của Giáo xứ. Tham dự Thánh lễ và buổi đồng dâng hôm nay còn có sự hiện diện của Thầy xứ, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý Sơ Dòng Phaolô, 11 đội tiến hoa thiếu nhi đến từ các họ và đông đảo bà con trong xứ trẩy hội về hiệp thông để dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa lòng thành kính.

Vào lúc 17h30, khi mà hoàng hôn đang xuống dần và bầu trời mùa hạ bỗng trở nên mát dịu, Cha xứ Giuse đã chính thức khai mạc buổi dâng hoa trọng thể tôn vinh Đức Mẹ. Với lòng đơn sơ, trong trắng, niềm vui tươi cười rạng rỡ trên khuôn mặt, mỗi em thiếu nhi đã thành kính dâng lên Mẹ những đóa hoa chan hòa hương sắc. Đó là dấu chỉ của những lời Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh và làm Tông đồ mà các em đã cố gắng trong những ngày tháng qua.

Nhịp nhàng mà uyển chuyển cùng với những điệu múa mềm dẻo và những lời ca du dương của các em vang lên trước tòa Chúa và Mẹ. Trong 11 đội tiến hoa, có 4 đội thuộc họ nhà xứ trong đó có hai đội nam và 7 đội hoa đến từ giáo họ Đinh Đồng, họ Tân Hương, họ Đống Hai, họ Phố Bói, họ Bói Hạ, họ Xóm 1 và họ An Lại. Tất cả các đội tiến hoa thiếu nhi cùng chung lòng, hiệp ý với cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa, tiến dâng lên Mẹ những lời ca và vũ điệu diễn tả lòng thành yêu mến Mẹ.

Sau khi giờ dâng hoa khép lại, vào lúc 18h00, cộng đoàn cùng long trọng rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria xung quanh khuôn viên nhà thờ và vòng quanh bờ hồ. Tay trong tay với những bó hoa muôn mầu sắc, các hội đoàn và các đội dâng hoa tiến bước trong tiếng kèn, tiếng trống vang dội hòa với những lời ca hát ngân vang và lời kinh Mân côi râm ran đầy trang nghiêm và thánh thiện.

Đúng 18h30, Cha xứ Giuse Bùi Quang Tào đã cử hành trọng thể Thánh lễ Chúa nhật tuần III Phục sinh. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse đã nhấn mạnh đến sự cộng tác của Mẹ Maria  trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Với hai tiếng “Xin vâng”, Mẹ đã khai mở một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của Ân sủng và Lời hứa Cứu độ. Đặc biệt, Cha Giuse liên hệ đến bài Tin mừng hôm nay, các tông đồ cũng đã vâng nghe Đấng Phục Sinh thả lưới và họ đã bắt được một “mẻ cá lạ”.

Thánh lễ và cuộc dâng hoa rước kiệu đã kết thúc nhưng những đóa hoa lòng đẹp nhất của mỗi người con trong giáo xứ tiến dâng lên Mẹ trong Tháng Hoa này vẫn còn kéo dài mãi. Ước gì những tâm tình đơn sơ, mộc mạc của các em Thiếu nhi và của cộng đoàn giáo xứ không bao giờ phôi phai giữa những nghịch cảnh của cuộc sống, nhưng sáng mãi trong mọi ngõ ngách của cuộc đời. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan mang hương thơm Phục sinh và tình yêu mến Mẹ Maria trên mọi nẻo đường.

15584 dang hoa 9
15584 dang hoa 9
15584 dang hoa 9
15584 dang hoa 9
15584 dang hoa 9
15584 dang hoa 9
15584 dang hoa 9
15584 dang hoa 9

BTT Gx. An Phú

                                                                                                                                             

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top