Giáo xứ An Phú: Thánh lễ tuyên hứa và nâng cấp Thiếu nhi Thánh Thể

Chúa nhật, ngày 13/8/2023, xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Đức Mẹ Fa-ti-ma Giáo xứ An Phú long trọng tổ chức Thánh lễ tuyên hứa và nâng cấp cho 596 đoàn sinh thuộc các ngành: Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ và Dự trưởng.

Xứ đoàn TNTT Đức Mẹ Fa-ti-ma được thành lập ngày 12/11/2017. Trải qua thời gian hình thành và phát triển, dưới sự hướng dẫn chăm sóc của quý cha tiền nhiệm và nay là Cha Tuyên úy Giu-se Tạ Xuân Hòa, Xứ đoàn luôn nỗ lực học hỏi và chu toàn bổn phận của người TNTT. Song song với việc học hỏi Giáo lý để củng cố đời sống đức tin, Xứ đoàn còn tổ chức các chương trình sinh hoạt ngoại khóa để trau dồi kỹ năng cũng như rèn luyện và định hướng cho các em thiếu nhi về giáo dục nhân bản.

Thánh lễ Tuyên hứa và nâng khăn hôm nay là kết quả của những tháng ngày mỗi đoàn sinh trong xứ đoàn miệt mài luyện tập, dưới sự quan tâm của Cha Tuyên úy Giu-se và Cha Tuyên úy Phê-rô, sự huấn luyện của quý thầy trợ úy, sự hướng dẫn của các anh chị giáo lý viên, huynh trưởng. Hôm nay trước cộng đoàn, các em đã mạnh dạn tuyên hứa sẽ rèn luyện và dấn thân phục vụ nhà Chúa để chu toàn bổn phận của người TNTT.

Thánh lễ cử hành vào lúc 8h00 do Cha xứ Giu-se Tạ Xuân Hòa chủ sự. Hiệp thông có sự hiện diện của quý thầy, quý sơ, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh – dự trưởng và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha phó Phê-rô mời gọi các em thiếu nhi sống theo gương của Đức Mẹ Fa-ti-ma quan thầy của Xứ đoàn, luôn ý thức mình là Ki-tô hữu, là TNTT của Chúa, biết chu toàn bổn phận và trách nhiệm của bản thân mỗi người. Ngày lễ nâng cấp mở ra một hành trình mới cho Xứ đoàn, đó là hành trình theo Chúa Giê-su Thánh Thể qua tôn chỉ của phong trào:” Cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ.”

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa và nâng khăn theo từng ngành cho các em thiếu nhi.

Xứ đoàn Đức Mẹ Fa-ti-ma có 596 em, trong đó ngành Chiên con có 50 em, Ấu nhi 138 em, Thiếu nhi 263 em , Nghĩa sĩ 111 em và 34 anh chị huynh – dự trưởng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện Xứ đoàn có lời tri ân đến quý Cha Tuyên úy, quý trợ tá, quý ân nhân, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn cùng sự cộng tác nhiệt tình của quý thầy cô giáo lý viên và các anh chị huynh – dự trưởng.

Ước mong Xứ đoàn Đức Mẹ Fa-ti-ma Giáo xứ An Phú sẽ ngày một thăng tiến trong sự hiệp nhất, yêu thương để giúp các em thiếu nhi sống tốt hơn trong đời sống đức tin và trong cuộc sống hằng ngày.

BTT Gx. An Phú

Lên đầu trang