Giáo xứ An Tập: Đêm hoan ca mừng Ngôi Hai Thiên Chúa Nhập Thể làm người

Hòa chung không khí vui tươi cùng toàn thể Giáo Hội, Giáo xứ An Tập long trọng tổ chức đêm hoan ca, diễn nguyện và canh thức mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh năm 2023.

Đúng 19h30, Cha phó xứ Giu-se Vương Văn Đủ đã khai mạc đêm hoan ca, diễn nguyện Giáng sinh 2023 với chủ đề “Với Hài Nhi Giê-su, dân Chúa tham gia sứ vụ”. Cha Giu-se cũng bày tỏ lời chúc mừng Giáng Sinh tới toàn thể cộng đoàn dân Chúa cùng anh chị em lương dân đã đến chia sẻ niềm vui với Giáo xứ trong đêm mừng Chúa Giáng Sinh hôm nay.

Ngay sau đó, chương trình hoan ca được diễn ra mang đậm nét nghệ thuật và màu sắc Ki-tô giáo, cũng như sứ điệp yêu thương và sự an bình của đêm thánh này. Sau các tiết mục hoan ca, cộng đoàn Giáo xứ cùng lắng đọng tâm hồn bước vào phần diễn nguyện qua phần biểu diễn của đông đảo các em thiếu nhi, giới trẻ, các hội đoàn trong Giáo xứ và Giáo họ Cao Dương. Phần diễn nguyện đã giúp cộng đoàn sống lại những trang sử thánh đầu tiên qua các hoạt cảnh nhỏ từ thuở sơ khai đến khi Chúa Giáng sinh.

Chia sẻ trong Thánh lễ mừng Con Thiên Chúa giáng trần, Cha phó Giu-se mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm tình yêu của Thiên Chúa, tình yêu có một không hai trong nhân loại. Tình yêu Thiên Chúa luôn đi bước trước đến với con người. Hài Nhi Giê-su mới sinh nơi máng cỏ là hình ảnh tuyệt đẹp nhất về tình yêu hạ mình đến tận cùng. Thiên Chúa cao sang đã đến trong gia đình nhân loại làm người như chúng ta. Đó là tin vui mà các thiên thần loan báo: “Hôm nay, Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em” (Lc 2,11).

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn cùng long trọng rước Chúa Hài Đồng, cùng nhau viếng và chiêm ngắm Ngôi Lời Nhập Thể được đặt trong máng cỏ nghèo nàn năm xưa.

Ước gì niềm vui cũng như sứ điệp yêu thương và sự an bình của Đêm thánh sẽ được triển nở trong suốt cuộc đời nơi mỗi thành viên trong đại gia đình Giáo xứ, để mọi người biết đoàn kết yêu thương nhau hơn, cùng nhau đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người trong chính cuộc sống thường ngày.

BTT Gx. An Tập

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang