Giáo xứ An Tập đón tân linh mục quê hương về dâng lễ tạ ơn

Ngày 02/6/2023 vừa qua, Giáo xứ An Tập hân hoan chào đón người con của quê hương Giáo xứ là tân linh mục Tôma-Thiện Nguyễn Quang Vũ về dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các bậc tiền nhân và cầu nguyện cho toàn thể cộng đoàn.

Tân linh mục Tôma-Thiện được Đức Giám mục Vinhsơn Nguyễn Văn Bản truyền chức linh mục ngày 12/5/2023 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Ban Mê Thuột. Được biết, sau biến cố 1954, gia đình Cha Tô-ma đã di cư từ An Tập vào miền Nam để sinh sống. Hôm nay, ngài trở về “quê cha đất tổ” để dâng lễ tạ ơn và cầu nguyện cho quê hương.

Hiện diện trong Thánh lễ có Cha xứ Phao-lô Nguyễn Văn Kiều, Cha phó Giu-se Vương Văn Đủ, Cha bản hương Phê-rô Nguyễn Phú Hùng, quý ân thân nhân cùng đông đảo cộng đoàn Giáo xứ An Tập.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha Tôma-Thiện đã nhấn mạnh đến sự cao cả của thiên chức linh mục cũng như tầm quan trọng của người linh mục trong đời sống Ki-tô hữu từ lúc sinh ra cho đến ngày qua đời. Ngài cũng không quên nhắc nhớ và xin cộng đoàn cầu nguyện cho các linh mục trong thân phận yếu đuối, mỏng giòn của con người.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, tân linh mục Tôma-Thiện xúc động nói lên tâm tình biết ơn của mình đối với Thiên Chúa, quý đấng bậc, cha mẹ, quý ân nhân và thân nhân, những người đã góp công vào hành trình ơn gọi của cha.

Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Tôma-Thiện diễn ra thật sốt sắng, trang nghiêm. Xin cầu nguyện cho cha mới thật nhiều, để ngài có thể chu toàn các sứ vụ và bổn phận mà Thiên Chúa và Giáo hội trao ban trong cánh đồng truyền giáo tương lai. Ước mong cha mới luôn cảm nghiệm được “Ơn ta đủ cho con” (2Cr 12,9) như tâm nguyện đời linh mục của ngài.

Giáo xứ An Tập

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top