Giáo xứ An Thái chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận

Chúa nhật VI Phục Sinh, ngày 22/5/2022, giáo xứ An Thái long trọng Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận Hà Nội.

Ngày Chầu được bắt đầu với Thánh lễ khai mạc do cha xứ Anphongsô Phạm Hùng cử hành vào lúc 6h30. Ngay sau Thánh lễ, cha xứ Anphongso đã đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn, các giáo xứ trong hạt Chính tòa và các Giáo xứ bạn thay phiên nhau Chầu Thánh Thể.

Vào lúc 17h00, Thánh lễ dành riêng cho các em Thiếu nhi nhân ngày Chầu lượt do Cha phó thường trực Phêrô Tạ Văn Thắng chủ sự.

Để khép lại ngày Chầu lượt của Giáo xứ vào lúc 19h00, cộng đoàn long trọng rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ dâng Thánh lễ tạ ơn. Thánh lễ do cha Phêrô Trần Ngọc Lâm, Quản lý Đại Chủng viện chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Giuse Tạ Minh Quý, Phó ban Ơn gọi, Đặc trách Ứng sinh TGP Hà Nội và cha Phêrô Tạ Văn Thắng cùng sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Chia sẻ với cộng đoàn trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse đã nói đến “Bình An của Chúa”. Bình an Đức Giêsu ban tặng không dừng lại ở mặt thể xác, mà đi xa hơn nữa là thứ bình an sâu thẳm trong tâm hồn con người. Bình an này, hướng người ta về cuộc sống viên mãn bất tử trong cõi vĩnh hằng. Đó là Nước Thiên Chúa. Bình an đó chính Chúa đã hứa ban: “Thầy để lại bình an cho anh em. Thầy ban cho anh em bình an của Thầy” (Ga 14, 27-31). Bình an Chúa ban qui hướng về Quê trời: “Anh em đừng tích lũy cho mình kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, nơi kẻ trộm khoét vách và lấy đi. Nhưng hãy tích lũy cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, nơi trộm cắp không đào ngạch lấy đi được” (Mt 6, 19-21).

Sau phần phụng vụ Lời Chúa, cộng đoàn cùng tham dự phần Phụng vụ Thánh Thể trong tâm tình cảm mến.

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo xứ ngày Chầu thật sốt sắng, được tràn đầy ân sủng và bình an của Chúa Giêsu Thánh Thể. Nguyện cầu tình yêu của Chúa luôn đồng hành, nâng đỡ đức tin và chúc lành cho những dự định sắp tới của Giáo xứ. Ước mong với ơn của Chúa Giêsu Thánh Thể, cộng đoàn giáo xứ An Thái luôn xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương và truyền giáo.

BTT Giáo xứ An Thái

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top