Giáo xứ An Thái chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

WTGPHN – Chúa Nhật VI Phục Sinh, ngày 25 tháng 5 năm 2014 vừa qua, giáo xứ An Thái – Giáo hạt Chính Tòa, thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội, đã vinh dự Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo Phận.

Vào lúc 6 giờ 30 phút, Cha Alphongsô Vũ Ngọc Thiên, hiện đang nghỉ hưu tại Giáo xứ đã dâng thánh lễ khai mạc và đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn, các giáo họ, giáo xứ trong Giáo hạt thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa cả ngày để thể hiện tình hiệp thông trong Bí tích Thánh Thể. Đúng 18 giờ 15 phút, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hy đã ban phép lành Thánh Thể kết thúc những giờ chầu thật sốt sắng. Sau đó với lòng yêu mến Đức Mẹ, hội sinh viên Công Giáo Cổ Nhuế đã dâng hoa kính Đức Mẹ, dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng, những tâm tình tôn vinh, cảm mến thay cho cộng đoàn hiện diện.

Đỉnh cao của ngày chầu hôm nay là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 19 giờ 00 phút, Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của Cha xứ Giuse, Cha quản xứ Cửa Bắc Giuse Nguyễn Văn Liên, hai Cha Dòng Tên: Cha Giuse Vũ Huy Thông và Cha Giuse Trịnh Duy Nam hiện đang giúp giáo họ Ngọc Mạch, quý Tu sỹ nam nữ và cộng đồng dân Chúa. Theo như lời giới thiệu của Cha xứ Giuse thì lâu lắm rồi giáo xứ An Thái lại mới có Thánh lễ Chầu nhiều Cha như năm nay. Chủ tế Thánh lễ Chầu hôm nay là Cha Giuse Vũ Huy Thông.

Sau bài Tin Mừng, Cha Giuse Trịnh Duy Nam, đã chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn dân Chúa. Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và bày tỏ lòng cám ơn trước sự hiện diện của quý Cha, quý Tu sỹ nam nữ, hội sinh viên Công Giáo Cổ Nhuế và cộng đồng dân Chúa, vì lòng yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể đã về hiệp ý và cầu nguyện cho giáo xứ trong ngày hồng phúc này.

IMG 4562
IMG 4562
IMG 4562
IMG 4562

Xin nhấn vào đây để xem thêm hình ảnh

Giáo xứ An Thái.

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top