Giáo xứ An Thái: Niềm vui tạ ơn trong ngày lễ quan thầy

Ngày 15/9/2022, giáo xứ An Thái hân hoan mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Sầu Bi. Trong ngày này Giáo xứ cũng vui mừng làm phép bàn thờ mới, hôm nay cũng là dịp các em thiếu nhi Lớp Rước lễ lần đầu tiên được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Thánh lễ do Cha quản hạt Chính tòa Antôn Trần Duy Lương chủ sự, đồng tế với ngài có cha xứ Phaolô Nguyễn Trung Thiên, quý Cha giáo Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, quý Cha trong Giáo hạt và sự hiệp thông của quý nam nữ Tu sĩ, quý khách và toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ An Thái. 

Mở đầu Thánh lễ, Cha Quản hạt Antôn đã long trọng làm phép Bàn thờ mới. Từ nay Bàn thờ chính thức trở thành nơi Hy lễ thập giá của Chúa Kitô được hiện tại hoá và là nơi cộng đoàn Giáo xứ quy tụ để hiệp dâng Thánh lễ mỗi ngày.

Trong bài giảng, cha Giuse Tạ Minh Quý, Phó ban Ơn gọi đã chia sẻ cho cộng đoàn về tâm tình của ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi, đặc biệt là nét đẹp của Mẹ khi đứng dưới chân Thánh Giá. Khi thấy con mình bị treo trên Thập giá bởi tội lội của nhân loại, Mẹ đã không ngã quỵ, Mẹ vẫn vững tin một niềm nơi tình yêu Thiên Chúa. Từ đó, Cha Giuse mời gọi mọi người noi gương Mẹ, sống kiên cường, không dễ dàng khuất phục trước những khó khăn trong cuộc sống.

Thánh lễ được tiếp diễn với Phần Phụng vụ Thánh Thể. Trong phần hiệp lễ, các em thiếu nhi lần đầu được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể trang nghiêm tiến lên đón nhận Mình Thánh Chúa trong tâm tình yêu mến.

Sau phép lành cuối Lễ, một vị đại diện cho Hội đồng Mục vụ Giáo xứ có đôi lời cảm ơn quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã tham dự Thánh lễ một cách sốt sắng. Sự hiện diện của quý Cha, là lời khích lệ, động viên cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ. Lòng biết ơn của cộng đoàn Giáo xứ được gói trọn trong những bó hoa tươi thắm dâng lên quý Cha.

Ngày vui của Giáo xứ được nhân lên khi mọi người được cùng nhau chung chia niềm vui trong bữa tiệc Hiệp Hành.  

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Sầu bi quan thầy ban cho cộng đoàn Giáo xứ muôn ơn lành hồn xác, để cộng đoàn luôn biết đoàn kết, yêu thương và hiệp nhất. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể hằng ngự mãi trong tâm hồn các em Thiếu nhi và đồng hành cùng các em trên con đường tương lai phía trước.

BTT Gx. An Thái

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top