Giáo xứ Bắc Sơn trong ngày Chầu Lượt 2022

Chúa Nhật XX thường niên ngày 14/8/2022, giáo xứ Bắc Sơn đã vinh dự được chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận. Kể từ khi được chính thức nâng lên hàng giáo xứ vào đầu năm 2021, cũng như lần chầu lượt năm ngoái bị ảnh hưởng do dịch bệnh nên phải đến năm nay, ngày chầu lượt của Tân Giáo xứ mới được tổ chức cách trọng thể.

Ngay từ lúc 06h30, cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Khích đã cùng với cộng đoàn giáo xứ dâng Thánh lễ khai mạc ngày chầu. Sau Thánh lễ, Cha xứ Phêrô đặt Mình Thánh Chúa cho các cộng đoàn gần xa đến thông công.

Vào lúc 10h30, Thánh lễ đồng tế được cử hành do cha Giuse Vũ Đức Phán, MF. (chính xứ Đoan Nữ) chủ tế. Hiệp thông và cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày hồng phúc còn có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, quý nam nữ Tu sĩ, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, cha Giuse Vũ Đình Du, chính xứ Nghĩa Ải đã mời gọi cộng đoàn hãy nâng đỡ cảm thông nhau, nhất là các gia đình hãy yêu thương nhau, bố mẹ yêu thương con cái, con cái yêu thương bố mẹ, đó là nghĩa vụ mà chúng ta phải thực thi, làm tròn bổn phận của người con. Thiên Chúa là ngọn lửa, đẩy lùi những bóng tối khỏi mặt đất, thì con người phải biết sống cho nhau và cho Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ đồng tế, các xứ họ lân cận tiếp tục luân phiên đến tham dự các giờ chầu.

Đến 16h30, cha xứ Phêrô đã cử hành Thánh lễ Vọng Đức Mẹ hồn xác lên trời với cộng đoàn giáo dân Bắc Sơn.

Ngày chầu được khép lại với Thánh lễ tạ ơn cùng với lễ Vọng Đức Mẹ lên trời trong niềm tri ân cảm tạ của bà con Giáo xứ lúc 16h30, do Cha xứ Phêrô cử hành.

Xin Mẹ thương gìn giữ Giáo xứ, xin tuôn đổ hồng ân xuống các gia đình trong Giáo xứ chúng con để mỗi người luôn biết yêu thương, hiệp nhất, phục vụ Thiên Chúa và anh chị em nhiều hơn.

Giáo xứ Bắc Sơn

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top