Giáo xứ Bái Đô: Tạ ơn làm phép nhà mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 67 em thiếu nhi

Ngôi nhà mục vụ là bằng chứng tình thương của Thiên Chúa và bằng chứng cho tình liên đới của mọi thành phần dân Chúa…Nếu ngôi nhà mục vụ là ngôi nhà vật chất thì Bí tích Thêm sức lại củng cố và trang bị ngôi nhà thiêng liêng đó là tâm hồn các tín hữu”. Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã khẳng định như trên trong Thánh lễ làm phép nhà mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 67 em thiếu nhi của giáo xứ Bái Đô. Thánh lễ được cử hành lúc 10h00 sáng Chúa nhật, ngày 19/02/2023.

Giáo xứ Bái Đô là một trong 20 giáo xứ thuộc giáo hạt Phú Xuyên với hơn 1800 nhân danh và được cha xứ Phêrô Nguyễn Quang Khánh coi sóc mục vụ. Ngay từ sáng sớm ngày lễ, khuôn viên Giáo xứ trở nên đông vui hơn với sự hiện diện của quý khách gần xa đến chúc mừng và chia sẻ niềm vui ngày lễ tạ ơn. Đức TGM Giuse cũng bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên ngài chính thức về thăm mục vụ Giáo xứ.

Nhà mục vụ – Nơi góp phần nuôi dưỡng đời sống đức tin

Trải qua hơn 20 tháng khởi công xây dựng, với lòng nhiệt tâm quảng đại đóng góp của mọi thành phần dân Chúa, ngôi nhà mục vụ 3 tầng khang trang đã được hoàn thiện. Nhà mục vụ có tổng diện tích sử dụng gần 1000m2, gồm 1 hội trường và 8 phòng học, đáp ứng nhu cầu dạy và học giáo lý cho hơn 300 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cộng đoàn cùng tham dự nghi thức làm phép ngôi nhà mục vụ mới do Đức TGM Giuse chủ sự. Ngài mời gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện cho việc sử dụng ngôi nhà này sẽ giúp củng cố và thăng tiến đời sống đức tin cùng giúp mọi người đến gần Chúa và đến gần nhau hơn.

Chúa Thánh Thần – Đấng canh tân đời sống đức tin

Nhấn mạnh đến vai trò của Chúa Thánh Thần trong việc canh tân đời sống đức tin của người tín hữu, trong bài giảng lễ, Đức TGM Giuse mời gọi mọi người tha thiết cầu xin ơn Chúa Thánh Thần ngự đến để đổi mới bộ mặt trái đất. Ngài đặc biệt nhắn nhủ các em được lãnh nhận Bí tích hôm nay: “Chúng con hãy lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần. Ngài nói với chúng con khi chúng con cầu nguyện. Ngài ngỏ lời với chúng con mọi nơi mọi lúc, vì Ngài ngự trong tâm hồn chúng con…Nếu chúng con có trái tim thành kính lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần thì chúng con sẽ trở thành người tốt, sẽ hành động theo những gì Chúa Thánh Thần muốn. Và như vậy trái tim của chúng con sẽ được canh tân, cuộc đời của chúng con sẽ được đổi mới.”

Nghi thức ban Bí tích Thêm sức được cử hành ngay sau bài giảng lễ với việc chính yếu là Đức Tổng Giám mục đặt tay và đọc lời cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, kèm theo việc xức dầu thánh trên trán người lãnh nhận Bí tích. Trong lời ca linh thiêng xin ơn Chúa Thánh Thần ngự đến, 67 em thiếu nhi cùng với cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên để lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện thay lời cho cộng đoàn Giáo xứ bày tỏ lòng biết ơn Đức TGM Giuse, quý Cha Quản hạt, quý Cha trong và ngoài giáo hạt, quý Tu sĩ, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp thông cầu nguyện cho Giáo xứ.

Để khích lệ cộng đoàn cùng sống định hướng mục vụ của Tổng Giáo Phận với chủ đề “Canh tân đời sống đức tin cá nhân”, trong dịp này Đức TGM Giuse cũng mang về Giáo xứ 500 cuốn Tin Mừng theo thánh Mát-thêu và mời gọi mọi người cùng đọc và học trong tâm tình cầu nguyện.

Ước mong sức sống của Chúa Thánh Thần luôn được diễn tả cách sống động trong mọi sinh hoạt đức tin của cộng đoàn giáo hữu nơi đây.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top