Giáo xứ Bái Xuyên: 124 em thiếu nhi vui mừng đón rước Chúa lần đầu

xưng tội 5

Sáng Chúa nhật ngày 31/10/2021, tại nhà thờ giáo xứ Bái Xuyên, Cha xứ Phêrô đã dâng Thánh lễ Chúa nhật XXXI thường niên cho các em thiếu nhi sau một thời gian dài nghỉ dịch Covid-19. Đặc biệt là trong Thánh lễ có 124 em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thánh Thể lần đầu.

Trong tâm thế háo hức chờ mong được đón rước Chúa ngự vào tâm hồn đã lâu, nên ngay từ sáng sớm, các em rất hân hoan với bộ áo đồng phục quen thuộc và cùng cha mẹ đến nhà thờ trong bầu không khí hân hoan, hạnh phúc.

Đúng 7h00 đoàn rước tiến vào nhà thờ trong tiếng đàn vui tươi mời gọi hãy tiến vào nhà Chúa. “hãy tiến vào tiến vào nhà Chúa, cùng dâng lên muôn lời cảm tạ”.

Trong bài chia sẻ, cha xứ Phêrô đã nhấn mạnh đến hai giới răn quan trọng nhất là “mến Chúa hết lòng, hết sức, hết linh hồn” và “yêu thương người như chính mình”. Sau khi chia sẻ Ngài nhắn nhủ về tầm quan trọng của bí tích Thánh Thể trong cuộc sống. Cha cũng giới thiệu với các em về hai vị Thánh trẻ là Thánh Đaminh Savio cùng các phương châm sống thân mật với Chúa “Tôi sẽ xưng tội và rước lễ rất thường xuyên”. “Bạn của tôi là Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria”. “Thà chết chứ không phạm tội”. Tiếp đó là vị Thánh trẻ của thời đại 4.0, Carlo Acutis. Ngài mới được phong chân phước ngày 10/10/2020. Carlo Acutis đã dùng chính những phương tiện của thời đại để loan truyền các phép lạ về Chúa Giêsu Thánh Thể cho toàn thế giới. Cha xứ mời gọi các em thiếu nhi làm tông đồ nhí cho Chúa bằng chính đời sống hàng ngày của mình như Thánh Đaminh Savio và chân phước Carlo Acutis.

Cuối bài giảng cha đã nhắn nhủ với các em và cộng đoàn cầu nguyện cho Đức Giám mục, các Linh mục và đặc biệt cầu nguyện cho Cha xứ, Cha phó, quý Sơ và các anh chị giáo lý viên, huynh trưởng.

Trong phần hiệp lễ, các em đã cùng cha mẹ tiến lên cung thánh để đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào tâm hồn đang khao khát Chúa. Từ đây Thánh Thể sẽ là lương thần nuôi dưỡng linh hồn các em.

Sau Thánh lễ, một em đại diện đã gửi lời cám ơn đến cha xứ, cha phó, quý Sơ, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn đã dạy dỗ, hướng dẫn cũng như tổ chức Thánh lễ cho các em thật trang nghiêm và sốt sắng.

Lay Chúa Giêsu Thánh Thể, Ngài đã đến và ngự trong lòng mỗi thiếu nhi chúng con, xin Chúa hãy ở lại, hãy biến đổi, để chúng con trở thành nhân chứng của Chúa trong thời đại hôm nay.

BTT Gx. Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top