Giáo xứ Bái Xuyên: 91 em được Xưng tội và Rước lễ lần đầu

Chúa nhật XXII Thường niên (30/8/2020), 91 em thiếu nhi của giáo xứ Bái Xuyên lần đầu tiên được đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể ngự đến trong tâm hồn khi sau khi đã lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Hôm nay con được rước Chúa lần đầu. Niềm vui ấy con nguyện sẽ không quên”. Đó là tâm tình hân hoan của 91 em thiếu nhi trong giáo xứ khi lần đầu tiên được tiếp đón Chúa Giêsu, đánh dấu bước trưởng thành của các em trong tiến trình khai tâm Kitô giáo.

Đúng 6h30, đoàn đồng tế cùng các em tiến bước vào thánh đường giáo xứ trong lời ca nhập lễ đầy sốt mến.

18428 xung toi 2

Tham dự Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho 91 em được Xưng tội Rước lễ lần đầu có sự chủ tế của Cha xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, thầy phó tế Giuse Phạm Văn Thế, quý Thầy, quý Sơ, các thầy cô Giáo lý viên, các anh chị Huynh trưởng cùng các bố các mẹ, các khối thiếu nhi trong Xứ đoàn và đông đảo bà con dân xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Phêrô mời gọi cộng đoàn chung niềm vui với 91 em và gia đình các em cùng cầu nguyện để Bí tích Thánh Thể mà các em sắp được lãnh nhận lần đầu tiên sẽ thánh hóa, ban tràn trên các em sức sống và tình yêu trao hiến như Đức Kitô đã hiến trao.

Phụng ca và các bài đọc trong thánh lễ hôm nay do chính các em tự phục vụ.

18428 xung toi 3

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, thầy phó tế Giuse đã nói với các em về niềm hạnh phúc lớn lao khi được đón rước Chúa ngự đến trong tâm hồn, đây sẽ là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành Đức tin của các em. Quảng diễn về Tin mừng ngày Chúa nhật XXII, thầy phó tế đã nhấn mạnh đến lời mời gọi: Từ bỏ mình vác thập giá mình mà theo Chúa mỗi ngày, cách riêng đối với các thiếu nhi, sự từ bỏ mình là từ bỏ tội lỗi, các thói quen xấu và vác thập giá mình là chu toàn bổn phận người con ngoan, người trò giỏi.

18428 xung toi 4

Thánh lễ tiếp diễn với Bàn tiệc Thánh Thể đầy linh thiêng và sốt sắng.

Trong phần Rước lễ, lần lượt 91 em cùng với bố mẹ đã lên đón rước Bí tích Thánh Thể trước sự chứng kiến của cộng đoàn.

18428 xung toi 5
18428 xung toi 6
18428 xung toi 7

18428 xung toi 8 Niềm vui con lớn lao dường nào, khi lần đầu được rước Chúa ngự vào18428 xung toi 9

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã thay lời tri ân gửi tới Cha xứ và toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Sau đó, cha xứ đã trao ba phần quà cho ba em trong khối Xưng tội Rước lễ đạt kết quả học tập giáo lý tốt nhất trong năm học vừa qua.

18428 xung toi 10
18428 xung toi 11
18428 xung toi 12
18428 xung toi 13

Nguyện chúc 91 em lần đầu được xưng tội và rước lễ sẽ luôn cảm nhận được niềm hạnh phúc lớn lao khi đón rước Chúa đến trong mình qua Bí tích Thánh Thể, để các em thêm yêu mến Thánh lễ, yêu mến việc đến nhà thờ và học hỏi giáo lý.

Được biết, 91 em được XTRL đã hoàn thành chương trình giáo lý 3 năm “Đến bàn Tiệc Thánh” theo yêu cầu của Ban giáo lý, đồng thời cũng đã vượt qua kỳ thi sát hạch về giáo lý và các kinh tối sáng ngày thường. Chuẩn bị cho ngày lễ này, các em đã lãnh nhận Bí tích Hòa giải lần đầu tiên vào chiều thứ Sáu (28/8/2020). Cha mẹ các em cũng đã được cha xứ thu xếp để xưng tội và tập nghi thức cùng với các em trong suốt tháng 8 vừa qua.

BTT Gx. Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top