Giáo xứ Bái Xuyên: Chầu lượt trong ngày Lễ Cầu nguyện cho ơn thiên triệu

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày 21/4/2024, cũng là ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu, Giáo xứ Bái Xuyên long trọng tổ chức Chầu Thánh Thể với sự hiệp thông của các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Sau Thánh lễ khai mạc lúc 6h00, Cha phó Giu-se Nguyễn Văn Chung đặt Mình Thánh Chúa. Các Giáo xứ, Giáo họ lân cận và các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ đã đến hiệp thông trong các giờ Chầu Thánh Thể đầy sốt sắng.

Thánh lễ đồng tế do Cha Quản hạt Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự lúc 10h30, với sự tham dự của quý Cha trong và ngoài Tổng Giáo phận Hà Nội cùng đông đảo quý khách và bà con dân làng.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, Cha Brunô Phạm Bá Quế, Giám đốc Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm tình yêu hiện diện và hiến tế của Chúa Giê-su qua dung mạo Vị Mục Tử nhân lành. Ngài cũng kêu gọi mọi người cầu nguyện và góp phần vào việc giúp đỡ những người sống thánh hiến, hầu giúp cho Giáo hội có thêm nhiều “thợ gặt” tốt lành.

Kết thúc Thánh lễ đồng tế, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa cho đến 17h00, sau đó là cuộc cung nginh Thánh Thể quanh khuôn viên đầy sốt sắng.

Thánh lễ bế mạc ngày chầu do Cha xứ Giu-se Mai Văn Thuỳ chủ tế.

Chầu Mình Thánh Chúa trọng thể thay mặt giáo phận nhắc nhớ chúng ta siêng năng cầu nguyện cho Giáo xứ, Giáo phận và Hội Thánh. Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành, che chở và soi sáng cho mọi thành viên trong Giáo xứ luôn biết sống hiệp nhất, phục vụ, bác ái và yêu thương.

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top