Giáo xứ Bái Xuyên hân hoan mừng lễ thánh Quan thầy

“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa

Thần trí tôi hớn hở vui mừng”

Lời tâm ca của Đức Mẹ mà Thánh sử Luca ghi lại cũng là tâm tình tràn niềm vui và lời tạ ơn của con dân Bái Xuyên muốn hợp với Mẹ dâng lên Thiên Chúa trong ngày đại lễ mừng kính đặc ân Linh hồn và Xác lên trời của Mẹ. Chính xứ Bái Xuyên cũng vinh dự được nhận Mẹ cùng tước hiệu cao quý của Mẹ là Đấng Bảo Trợ cho dân xứ.

Ngày mừng kính quan thày bắt đầu lúc 17h00 ngày 15/8/2017 bằng cuộc rước kiệu tung hô Đức Mẹ. Đoàn rước kiệu Mẹ với đông đảo các hội đoàn, các giới như hình ảnh về cuộc lữ hành thế trần. Và trong hành trình gian nan đó, bất chấp cả gió mưa, con dân Bái Xuyên vẫn đầy an tâm vì có Mẹ kề bên che chở. Đoàn rước ngày đại lễ không chỉ đi quanh khuôn viên Nhà thờ như mọi khi nhưng hôm nay kiệu Mẹ được rước qua cả những trục đường chính của thôn làng, qua những nẻo đường ngõ xóm thân thuộc để Mẹ được tận mắt thấy và ghé xem cuộc sống của con cái Mẹ.

18h15’, khi đoàn rước đã kết thúc cùng lời nguyện tạ ơn tại khuôn viên Nhà thờ, cộng đoàn cùng sửa soạn tâm hồn bước vào Thánh lễ.

Cha xứ Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn chủ sự ngày đại lễ cùng rất đông con dân trong xứ cũng về mừng ngày đại lễ. Hôm nay, Nhà thờ xứ đông vui hơn mọi ngày bởi những ai đi làm, đi học xa cũng trở về nghỉ ngơi và tham dự ngày lễ Quan thày của giáo xứ như tâm tình hướng về Thiên Chúa, hướng về Mẹ, hướng về quê hương là cội nguồn.

Trong bài giảng lễ, Cha xứ đã quảng diễn về đặc ân cao quý của Đức Maria được Thiên Chúa cho cả Hồn lẫn Xác về trời. Đặc ân này được Thánh Kinh tiên báo với hình ảnh người nữ trong sách Khải Huyền và nhất là lời kinh Magnificat mà chính Đức Maria cất lên được thánh Luca thuật lại. Đặc ân này cũng được Truyền Thống các Tông Đồ lưu truyền từ xa xưa. Do đó, ngày 11 tháng 1 năm 1950, từ ngai tòa Phê-rô, Đức Thánh Cha Piô XII khi tuyên bố tín điều Đức Maria hồn xác lên trời sau khi hoàn tất cuộc đời dương thế.

Từ đây, mỗi khi nhìn lên mẫu gương Hiền Mẫu, con dân Bái Xuyên cũng nhìn thấy ơn gọi làm người của mình có một chiều cao – một đích đến và chỉ có thể qua lời cầu bầu của Mẹ, con cái Mẹ mới đủ sức để đi về quê hương đích thật là Nước Trời.

Thánh lễ tiếp tục được cử hành trong bầu khí linh thiêng và kết thúc với lời tán tụng hân hoan: “Muôn thiên thần cánh trắng, hôm nay đưa Mẹ về trời”.

12366 bai xuyen 4
12366 bai xuyen 9
12366 bai xuyen 8
12366 bai xuyen 7
12366 bai xuyen 5
12366 bai xuyen 2
12366 bai xuyen 1
12366 bai xuyen 12
12366 bai xuyen 3

BTT Giáo xứ Bái Xuyên

Print
Email
Scroll to Top