Giáo xứ Bái Xuyên: Hội Hiền Mẫu Monica ra mắt và mừng Lễ Quan Thày

Thứ Ba (23/8/2022), các chị em hiền mẫu trong giáo xứ Bái Xuyên đã vinh dự ra mắt cộng đoàn dân Chúa trong ngày lễ mừng kính quan thày lần đầu tiên.

Qua sự động viên khích lệ và quy tụ của cha xứ Giuse Mai Xuân Thuỳ, với mong muốn thành lập một hội đoàn dành riêng cho các chị em vừa lập gia đình cho đến độ tuổi 35 sinh hoạt cùng nhau. Hội Mônica chính là môi trường để các chị em hoạt động tích cực hơn trong Giáo xứ, cũng như có không gian để chia sẻ với nhau về đời sống đạo – đời, nhất là đời sống gia đình trong những năm đầu tiên của hôn nhân vợ chồng.

Các chị em sẽ noi gương tinh thần con đường nên thánh của nữ Thánh Monica là người mẹ, người vợ can đảm và đạo hạnh.

Sau một quá trình chuẩn bị thành lập, kêu gọi và quy tụ nhau, cũng như các chị em đã họp lại để bầu ra Ban chấp hành, đồng thời đưa ra những tôn chỉ, nội quy hoạt động cụ thể của hội và được cha xứ Giuse đồng ý.

Đúng 18h00 ngày 23/8/2022, Cha xứ đã chủ sự cuộc rước Thánh quan thày Mônica xung quanh khuôn viên nhà thờ, nhà xứ. Sau đó là Thánh lễ mừng kính thánh Quan Thày lần đầu tiên cho hội và các chị em được ra mắt cộng đoàn cách long trọng. Thánh lễ diễn ra trong tâm tình trang nghiêm và sốt sắng.

Chuẩn bị cho ngày mừng lễ, ngay từ buổi sáng, các chị em đã cùng nhau đến dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên nhà thờ, nhà xứ cũng như cùng với quý sơ MTG Bái Vàng trang trí hoa nến cho Thánh lễ. Và vào 14h00 chiều cùng ngày, cha xứ Giuse đã ngồi toà giải tội để các chị em có giờ hồi tâm tìm về với bí tích Giao Hoà.

Trong Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã chia sẻ về những thách đố cho các gia đình, đặc biệt là các gia đình Công giáo. Nhu cầu hưởng thụ vật chất ngày càng cao cùng với lối sống có xu hướng cá nhân hóa đã tạo nên những khó khăn không nhỏ trong việc duy trì mối tương quan tốt đẹp trong gia đình.

Nhờ tâm hồn hiền hòa, đơn sơ, nhẫn nhục chịu đựng và sự thánh thiện lan tỏa, thánh Monica đã chinh phục được mẹ chồng, chồng cũng như đứa con trai buông thả, hoang đàng để đưa họ trở lại với Kitô giáo.

Cuối bài chia sẻ, Cha xứ Giuse cũng chúc mừng và nhắn nhủ các chị đang trên cương vị làm mẹ, làm vợ, hãy nhìn lên thánh Monica để chiêm ngắm, học hỏi, nhất là sống “tinh thần Monica” ngay trong đời sống gia đình. Dẫu biết còn nhiều những, gian khó đang đặt ra cho những người làm mẹ, làm vợ, đôi khi những khó khăn vượt quá khả năng chịu đựng của các bà, các chị.

Ngay khi hội ra mắt trong ngày thành lập đã có 120 hội viên tham gia. Các hội viên đều là các chị em bắt đầu từ sau khi lập gia đình cho đến độ tuổi 35. Hội Mônica sẽ chính thức tham gia sinh hoạt và phục vụ các hoạt động của Giáo xứ với quyền lợi và trách nhiệm như các hội đoàn khác, bằng việc tham gia các công ích chung, phục vụ các Thánh lễ cố định…Cách riêng, hội sẽ sinh hoạt và đồng hành với các chị em trong những năm đầu của đời sống hôn nhân gia đình.

Ngày hội giới hiền mẫu của giáo xứ Bái Xuyên, mừng kính Thánh Nữ Mônica giúp cho các bà mẹ thêm nhiều hành trang sống thiên chức làm vợ và làm mẹ. Không những tại nhà thờ, mà còn nơi mỗi gia đình, các hiền mẫu trở nên những người mẹ hiền thật sự, làm cho gia đình mình được ấm cúng thuận hòa.

Cha xứ Giuse chủ sự cuộc rước thánh quan thày
Các mẹ cùng các con đi rước và tham dự ngày lễ
Đông đảo bà con hiện diện để cầu nguyện cho các chị em
Thánh lễ do chính các chị em phục vụ
Chị đại diện cảm ơn Cha xứ và cộng đoàn

BTT Giáo xứ Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top