Giáo xứ Bái Xuyên: Hội thi giáo lý cấp giáo xứ

WTGPHN – Hòa chung với bầu khí học hỏi giáo lý Công Giáo và tìm hiểu về Công Đồng Vatican II nhân dịp năm Đức Tin của Hội Thánh, hưởng ứng lời kêu gọi của Bề trên Giáo Phận, mọi thành phần Dân Chúa thuộc giáo xứ Bái Xuyên với sự kêu mời, ủng hộ, cổ động lớn lao từ phía cha xứ Phanxicô, cha phó Giuse và các sơ dòng Mến Thánh Giá Bái Vàng đều hăng hái tham gia học hỏi giáo lý theo chương trình của Tổng Giáo Phận.

Phong trào học giáo lý được các nhóm lớp thực hiện cách tự giác, đầy đủ, đều đặn với mong muốn mở rộng sự hiểu biết về giáo lý, về Công Đồng Vatican II. Phong trào này giúp cho mọi người có kiến thức chắc chắn, niềm tin vững mạnh biến mình trở thành men, thành muối, thành đuốc sáng giữa cánh đồng truyền giáo hôm nay.

Để chuẩn bị cho ngày thi giáo lý cấp giáo phận (15-8), những đợt khảo hạch và kiểm tra, thi đua giữa các đội đã được tổ chức để chọn ra đội xuất sắc nhất, tham gia thi ở cấp cao hơn. Trải qua từng đợt thi nhỏ ở mỗi giáo họ, buổi sáng ngày 12-7, Ủy ban giáo lý giáo xứ được sự cho phép của Cha xứ đã tổ chức cho các đội ưu tú từ các giáo họ, giáo xóm về tại nhà xứ Bái Xuyên để tham gia thi cấp giáo xứ.

8 giờ sáng, cuộc thi được bắt đầu bằng cuộc rước đến khu vực khuôn viên trung tâm nhà thờ với sự tham gia chủ tọa của cha phó Giuse, sự có mặt của hai thày giúp xứ, các sơ, đại diện ban mục vụ các xứ họ, là thành viên trong hội đồng giám khảo để đảm bảo sự công minh, chính xác, hiệu quả nhất. Toàn thể các học viên từ các giới cũng có mặt đông đủ để bước vào bàn thi. Vì lí do có quá đông các đội thi nên buộc Hội đồng thi đã phải tổ chức 2 ca thi: Ca buổi sáng dành riêng cho giới trưởng thành và ca buổi chiều dành cho giới trẻ và thiếu nhi.

Cuộc thi đã diễn ra với đầy sự hào hứng, thi đua trong tinh thần kitô giáo, tôn trọng quyết định và ý kiến từ các Cha, các thầy, các sơ và Ban giám khảo. Theo nhận định từ phía các đội thi, các học viên đều giành điểm ở hai câu giáo lý, quyết định nằm ở phần thi Công đồng Vatican II và câu hỏi dành cho cá nhân tạo nên sức hấp dẫn, gay cấn trong buổi thi. Kết thúc buổi thi, kết quả đã được cha phó long trọng công bố. Các đội được chọn đều đã khẳng định được phong độ xuất sắc và niềm hào hứng yêu mến học hỏi giáo lý.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả những tâm hồn đã khao khát được học biết với Giêsu, học về Giêsu, về Giáo Hội và ban ơn lành cho họ trong các kỳ thi giáo lý cấp giáo hạt và giáo phận sắp tới.

Một số hình ảnh trong cuộc thi:

1
2
3
4
5
6
7
8
9

Giáo xứ Bái Xuyên

Scroll to Top